Bình Dương chính thức giãn cách xã hội 3 thành phố và 2 thị xã

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại Bình Dương, từ 2/6, TP Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An và thị xã Bến Cát, Tân Uyên được yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, một số khu phố theo Chỉ thị 16.
Bình Dương chính thức giãn cách xã hội 3 thành phố và 2 thị xã

Ngay sau khi Bình Dương ghi nhận 3 ca nhiễm cộng đồng ở TP Thuận An, lãnh đạo tỉnh đã phong tỏa ngay nơi ở của ba ca nhiễm này tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn. Ngoài ra, tỉnh này còn phong tỏa nhiều địa điểm ở TP Dĩ An và Thủ Dầu Một vì liên quan đến các ca nhiễm từ Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở TP HCM.

Chỉ thị 15 yêu cầu dừng các địa phương dừng các sự kiện tập trung trên 20 người; không tụ tập 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng; dừng các dịch vụ không cần thiết, chỉ các dịch vụ hàng hoá, thiết yếu được mở cửa...

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được Bình Dương áp dụng với các khu phố ở phường Đông Hòa (TP Dĩ An), Bình Chuẩn (TP Thuận An), Hiệp Thành (Thủ Dầu Một). Nguyên tắc của chỉ thị này là "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Một số xã không có khu công nghiệp ở huyện Bàu Bàng và các huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thực hiện theo Chỉ thị 19. Theo đó, các khu vực này sẽ được nới lỏng hơn, người dân giữ khoảng cách một mét, các dịch vụ nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi thể dục thể thao... được phép hoạt động.

Thời gian kết thúc giãn cách xã hội tùy vào diện biến dịch và sẽ do UBND các địa phương quyết định.

Bình Dương 'bùng phát' dịch COVID-19 do liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Ổ dịch này đã lan ra nhiều tỉnh thành khác như Long An, Bạc Liêu, Trà Vinh, Đăk Lăk... TP HCM giãn cách xã hội hai tuần; Long An giãn cách xã hội 4 huyện và thành phố - nơi xuất hiện 8 ca nhiễm.

Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.