Bình Dương: Kỳ lạ một vụ tai nạn giao thông?!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một vụ tai nạn giao thông ở Bình Dương làm một người tử vong có nhiều tình tiết kỳ lạ?!
Toàn cảnh hiện trường hướng về cầu Bình Nhâm. (Ảnh: Hồ sơ vụ án)
Toàn cảnh hiện trường hướng về cầu Bình Nhâm. (Ảnh: Hồ sơ vụ án)

Ngày 29/4/2022, TAND TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) sẽ đưa vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” ra xét xử sơ thẩm. Trước đó, vào ngày 19/4/2022, vụ án được đưa ra xét xử nhưng do vắng mặt không có lý do của các nhân chứng và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Theo Kết luận điều tra của Công an TP.Thuận An, khoảng 19h30 ngày 17/4/2021 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô biển số 61A1-010.08 và xe mô tô biển số 61B1-095.36 do bà Bùi Thị Hồng Liên (SN 1979, ngụ huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước) điều khiển trên đường Cách Mạng Tháng Tám, thuộc P.Bình Nhâm, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Vụ tai nạn xảy ra khiến bà Liên tử vong và một thanh niên bị thương được đưa đến Trung tâm y tế TP.Thuận An để cấp cứu.

Công an phường nhầm lẫn?

Tai nạn xảy ra, Công an phường Bình Nhâm (TP.Thuận An) đã tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường và phân công cảnh sát khu vực Lê Xuân Đại đến Trung tâm y tế TP.Thuận An để xác minh tình trạng thương tích những người liên quan đến vụ việc. Tại biên bản xác minh lúc 20h ngày 17/4/2021 do cảnh sát khu vực Lê Xuân Đại thực hiện được bác sĩ Lê Đỗ Ái Quân, khoa cấp cứu cung cấp thì nạn nhân nữ tên Bùi Thị Hồng Liên.

Biên bản xác minh lúc 22h50 ngày 17/4/2021 do cảnh sát khu vực Lê Xuân Đại thực hiện và được bác sĩ Phạm Hoàng Khánh, khoa cấp cứu cung cấp là bệnh nhân nam tên Phùng Minh Tiến (SN 1984, ngụ phường Bình Nhâm, TP.Thuận An). Phùng Minh Tiến nhập viện trong tình trạng tỉnh, mở mặt tự nhiên, hơi thở nhiều mùi rượu, vết thương rách da mày trái, xây xát da vai trái, khủy tay phải, trái, mu chân trái và ngón hai chân phải. Bệnh nhân Tiến nhập viện lúc 20h27 ngày 17/4/2021. Nồng độ cồn đo được qua xét nghiệm máu là 223,02 mg/dl.

Tài liệu xác minh, thu thập ban đầu của Công an phường Bình Nhâm được chuyển cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thuận An. Ngày 24/4/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thuận An đã ra quyết định phân công giải quyết nguồn tin về tội phạm với nội dung là ông Phùng Minh Tiến điều khiển xe mô tô biển số 61A-010.08 va chạm với xe mô tô biển số 61B-095.36 do bà Bùi Thị Hồng Liên điều khiển và đã gửi thông báo về việc tiếp nhận giải quyết nguồn tin tội phạm với nội dung nêu trên cho đại diện gia đình nạn nhân.

Bình Dương: Kỳ lạ một vụ tai nạn giao thông?! ảnh 1

Toàn cảnh hiện trường hướng về ngã tư Nhà Đỏ. (Ảnh: Hồ sơ vụ án).

Quá trình kiểm tra xác minh đối với vụ việc, ngày 13/5/2021, cơ quan điều tra đã có giấy triệu tập ông Phùng Minh Tiến đến làm việc. Ông Tiến cung cấp thông tin, khoảng 19h30 ngày 17/4/2021, sau khi đi nhậu cùng một số người bạn làm chung công ty tại quán Cây Nhãn thì ông Tiến đi về. Do sử dụng nhiều bia nên ông Tiến bị say xỉn. Quá trình điều khiển xe mô tô mang biển số 64H8-0170 về nơi tạm trú thì bị tai nạn giao thông. Do say xỉn nên không nhớ bị tai nạn ở đâu, với ai.

Nhận thấy lời khai của ông Tiến không đúng với nội dung xác minh ban đầu của vụ việc nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thuận An đã tổ chức xác minh làm rõ người điều khiển xe mô tô biển số 61A-010.08 liên quan đến vụ tai nạn.

Xe mô tô nói trên được xác định của ông Nguyễn Văn Bé (đã qua đời năm 2020, SN 1947, ngụ TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương). Ông Bé là cha ruột của Nguyễn Trung Hiếu. Khi mua xe mô tô, Hiếu nhờ cha ruột đứng tên sở hữu.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận khoảng 17h ngày 17/4/2021, Hiếu điều khiển xe mô tô biển số 61A-010.08 đến khu vực gần nhà nghỉ 98 thuộc phường Lái Thiêu (TP.Thuận An) để tìm người bạn tên Giang (không rõ lai lịch). Khi tìm được Giang, Hiếu rủ Giang chơi ma túy. Sau đó, Giang gọi điện thoại cho một người không rõ lai lịch và được một phụ nữ giao cho 1 tép ma túy. Hiếu đưa cho Giang số tiền 200.000 đồng.

Sau đó, mỗi người một xe mô tô đi đến khu vực nghĩa địa gần ngã ba Nhà Đỏ để sử dụng. Sau khi dùng xong ma túy, Hiếu và Giang đi về. Hiếu điều khiển xe mô tô biển số 61A1-010.08 đi về nhà ở phường An Thạnh và Hiếu chỉ nhớ đi trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì xảy ra tai nạn. Hiếu không nhớ đã xảy ra tai nạn với ai, phương tiện gì do đang bị phê ma túy.

Bị cáo sử dụng ma túy, gây tai nạn?!

Lời khai của nhóm bạn nhậu chung với Phùng Minh Tiến, gồm: Lê Đình Vũ, Bùi Hữu Thành và Nguyễn Thị Tiểu Thảo đều xác định, khoảng 17h ngày 17/4/2021, anh Tiến có đi nhậu chung và mọi người đều nhìn thấy anh Tiến điều khiển xe mô tô biển số 64H8-0170, loại xe Attila màu đỏ. Nhóm bạn xác nhận, chưa bao giờ thấy anh Tiến sử dụng xe mô tô loại phân khối lớn mang biển số 61A1-010.08.

Bình Dương: Kỳ lạ một vụ tai nạn giao thông?! ảnh 2

Vết cày của xe mô tô phân khối lớn trên mặt đường. (Ảnh: Hồ sơ vụ án).

Lời khai của anh Nguyễn Nhựt Anh, dân quân thường trực phường Bình Nhâm thì khoảng 19h30 ngày 17/4/2021, anh Nhựt Anh nhận nhiệm vụ đến bảo vệ hiện trường vụ việc tai nạn giao thông trên đường Cách Mạng Tháng Tám (thuộc khu phố Bình Đức, phường Bình Nhâm). Khi đến hiện trường, anh Nhựt Anh quan sát thấy có 2 xe mô tô bị ngã trên đường, một chiếc ngã trên phần đường hướng từ chợ Lái Thiêu đi cầu Bình Nhâm. Một chiếc ngã trên phần đường ngược lại.

Tại đây, có một phụ nữ bị thương nằm bất tỉnh, có một nam thanh niên nằm dưới đường lăn qua lăn lại. Sau đó, người thanh niên đứng dậy và đi loạng choạng. Lúc này, có người dân đi đường dừng lại nói lên xe mô tô chở đi cấp cứu. Thấy vậy, anh Nhựt Anh hỗ trợ dìu người thanh niên lên xe đưa đến Trung tâm y tế TP.Thuận An. Anh Nhựt Anh cung cấp thông tin, người thanh niên này có dáng người cao, mập, mặc quần ngang gối, nếu gặp sẽ nhận ra.

Sau khi đưa người này đi cấp cứu, anh Nhựt Anh được người dân đưa quay lại hiện trường. Trên đường về hiện trường, đến đoạn trước nhà thờ Tin Lành (phường Lái Thiêu), anh Nhựt Anh tiếp tục thấy có vụ tai nạn giao thông và thấy có người bị thương nên cùng người dân chở nạn nhân đến Trung tâm y tế TP.Thuận An để cấp cứu. Sau đó, anh Nhựt Anh quay lại hiện trường vụ tai nạn ở phường Bình Nhân thì đã thấy người phụ nữ bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Tiến hành cho anh Nhựt Anh nhận dạng người thanh niên bị tai nạn tại phường Bình Nhâm đã được anh Nhựt Anh đưa đi cấp cứu, anh Nhựt Anh nhận dạng được người thanh niên đưa đi cấp cứu là Nguyễn Trung Hiếu.

Công an TP.Thuận An xác minh tại Công an phường Lái Thiêu, khoảng 20h30 ngày 17/4/2021, Công an phường Lái Thiêu nhận được nguồn tin có một xe mô tô mang biển số 64H8-0170 không chủ sở hữu để trên đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc khu phố Đông Tư (phường Lái Thiêu). Nhận tin, Công an phường Lái Thiêu đến địa điểm có xe mô tô trên và không xác định được chủ sở hữu nên Công an phường đã mang xe mô tô về trụ sở để xác minh nguồn gốc xe.

Xác minh tại Trung tâm y tế TP.Thuận An, khoảng 20h48 ngày 17/4/2021, Trung tâm y tế có tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân khai tên Nguyễn Trung Hiếu cấp cứu tại khoa cấp cứu với các vết thương tổn thương nội sọ, vết thương nông của vai và cánh tay. Đến 23h48 cùng ngày thì xuất viện. Từ 20h đến 23h48 ngày 17/4/2021, Trung tâm y tế TP.Thuận An không tiếp nhận trường hợp nào tên Nguyễn Trung Hiếu khác đến cấp cứu.

Căn cứ vào kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập, Công an TP.Thuận An xác định Nguyễn Trung Hiếu là người trực tiếp điều khiển xe mô tô mang biển số 61A1-010.08 gây tai nạn giao thông với xe mô tô biển số 61B1-095.36 do bà Bùi Thị Hồng Liên điều khiển gây hậu quả nghiêm trọng làm bà Liên tử vong.

Ngày 20/5/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thuận An đã ra thông báo đính chính về việc nhầm lẫn như trên, đồng thời có thông báo cho đại diện gia đình nạn nhân. Ngày 24/6/2021, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trung Hiếu về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Ngày 23/3/2022, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thuận An đã tống đạt cáo trạng truy tố Nguyễn Trung Hiếu về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Trung Hiếu được xác định là người thực hiện hành vi phạm tội với lỗi vô ý.

Tuy nhiên, người nhà nạn nhân không hiểu vì sao người gây tai nạn lại là Nguyễn Trung Hiếu?

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Bộ Công an ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tai nạn giao thông giảm sâu
(Ngày Nay) -  Từ ngày 30/8/2023 đến ngày 15/10/2023, thực hiện kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
"Ván cược" mới của Jack Ma
"Ván cược" mới của Jack Ma
(Ngày Nay) - Tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất Trung Quốc đang đánh cược vào ngành ẩm thực Trung Quốc bằng công ty khởi nghiệp mang tên "Ma’s Kitchen" (tạm dịch là "Nhà bếp của Mã").
Người tị nạn chọn Mexico thay cho "giấc mơ Mỹ"
Người tị nạn chọn Mexico thay cho "giấc mơ Mỹ"
(Ngày Nay) - Trong một ca làm việc tại nhà máy ở thành phố Saltillo phía bắc Mexico, Walter Banegas, một người tị nạn Honduras, cho biết anh đã gác lại "giấc mơ Mỹ" để tập trung xây dựng cuộc đời mới tại Mexico.