Bình Dương: nới lỏng giãn cách xã hội tại 3 huyện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng sẽ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc 15 nâng cao sau 46 ngày áp dụng Chỉ thị 16.
ười dân TP Thuận An xếp hàng chờ tiêm vaccine ngày 5/9. Ảnh: Thanh Liêm
ười dân TP Thuận An xếp hàng chờ tiêm vaccine ngày 5/9. Ảnh: Thanh Liêm

Quyết định nới lỏng giãn tại Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bàu Bàng được áp dụng từ hôm nay (6/9), sau các khi địa phương này cơ bản thiết lập vùng xanh an toàn. Một huyện khác của Bình Dương là Bắc Tân Uyên đã công bố xã vùng xanh nhưng còn 2 ấp vùng vàng nên tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16.

Khi nới lỏng giãn cách, huyện Dầu Tiếng cho phép các hộ kinh doanh được mở cửa trở lại nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt về chống dịch. Các cửa hàng ăn uống chỉ được bán mang về, thực hiện quy định 5K.

Ngoài ra, Dầu Tiếng và Phú Giáo dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu người dân khi tiếp xúc giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Tại cuộc họp ngày 5/9, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bình Dương đề nghị các huyện "vùng xanh" chỉ cho phép người dân đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc một mũi (kèm giấy xét nghiệm âm tính nCoV) ra đường. Người tiêm 2 mũi được cấp "thẻ xanh" và người tiêm một mũi cấp "thẻ vàng". Trường hợp người dân chưa tiêm vaccine thì không được ra đường.

Về phương án giao thông, từ ngày 6/9 đến 9/9, người dân bốn địa phương này chỉ được đi lại trong huyện, sau đó sẽ cho đi liên huyện vùng xanh. Các chốt kiểm soát cũng được tháo gỡ một phần tạo thuận lợi cho người dân.

Đến nay Bình Dương ghi nhận 132.433 ca Covid-19, trong số này 79.102 trường hợp khỏi bệnh. Toàn tỉnh đã tiêm khoảng 1,2 triệu liều vaccine mũi 1 và hơn 46.000 vaccine mũi 2. Với việc tăng tốc phủ vaccine toàn dân, Bình Dương đặt mục tiêu khống chế dịch trước ngày 15/9 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.