Bình Dương và Hà Tĩnh ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong sáng 7/6, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong khi tỉnh Bình Dương cũng xác nhận một ca dương tính liên quan tới ổ dịch tại Công ty Phúc Đạt.
Bình Dương và Hà Tĩnh ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 7/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ca ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/6 là V.T.C (sinh năm 1983, ở tổ 2 phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh - khu vực đã được phong tỏa) và V.T.A (sinh năm 1995, làm việc ở Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh; trú tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh).

Sau khi có thêm 2 ca lây nhiễm mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của trường hợp V.T.A.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến sáng 7/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca trong cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 7 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương thông tin, tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại thành phố Dĩ An.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 là V.T.V.T, nữ, sinh năm 1996 ở trọ tại hẻm 474, đường Nguyễn Tri Phương, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thành phố Dĩ An; hiện là nhân viên Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (ở khu phố Nhị Đồng 2, thành phố Dĩ An).

Hiện chùm lây nhiễm liên quan đến Công ty Phúc Đạt diễn tiến khá phức tạp, đến nay đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (Bình Dương 5 người và 2 người tại Hà Tĩnh), trong đó 6 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.Liên quan ổ dịch trên, Chi cục thuế thành phố Dĩ An và Chi cục thuế thành phố Thủ Dầu Một phải tạm dừng giao dịch do có trường hợp F1 đã đến làm việc, tiếp xúc gần với cán bộ thuế tại hai chi cục trên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.