Bình Dương và Hà Tĩnh ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong sáng 7/6, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong khi tỉnh Bình Dương cũng xác nhận một ca dương tính liên quan tới ổ dịch tại Công ty Phúc Đạt.
Bình Dương và Hà Tĩnh ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 7/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ca ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/6 là V.T.C (sinh năm 1983, ở tổ 2 phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh - khu vực đã được phong tỏa) và V.T.A (sinh năm 1995, làm việc ở Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh; trú tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh).

Sau khi có thêm 2 ca lây nhiễm mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của trường hợp V.T.A.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến sáng 7/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca trong cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 7 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương thông tin, tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại thành phố Dĩ An.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 là V.T.V.T, nữ, sinh năm 1996 ở trọ tại hẻm 474, đường Nguyễn Tri Phương, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thành phố Dĩ An; hiện là nhân viên Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (ở khu phố Nhị Đồng 2, thành phố Dĩ An).

Hiện chùm lây nhiễm liên quan đến Công ty Phúc Đạt diễn tiến khá phức tạp, đến nay đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (Bình Dương 5 người và 2 người tại Hà Tĩnh), trong đó 6 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.Liên quan ổ dịch trên, Chi cục thuế thành phố Dĩ An và Chi cục thuế thành phố Thủ Dầu Một phải tạm dừng giao dịch do có trường hợp F1 đã đến làm việc, tiếp xúc gần với cán bộ thuế tại hai chi cục trên.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.