Một người bán rau tại Đông Anh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội) đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người bán rau tại chợ Cửa hàng mới, địa chỉ ở tổ 17 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.
Một người bán rau tại Đông Anh dương tính với SARS-CoV-2

Ngay sau khi người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã lập tức phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa, phòng liên quan; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho 53 người, gồm nhân viên y tế, các bệnh nhân khoa sàng lọc và hiện đang chờ kết quả.

Theo Bệnh viện Bắc Thăng Long, ca dương tính với SARS-CoV-2 này là chị Đ.T.H.N. (sinh năm 1976), bán rau tại chợ Cửa hàng mới. Sau khi nghỉ bán rau 2 ngày, đến ngày 30/5, chị N. thấy ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc tại quầy thuốc Thu Hằng. Từ ngày 30/5 đến ngày 4/6, chị ở nhà tự điều trị.

Đến 13 giờ 40 phút ngày 4/6, chị N. đến Bệnh viện Bắc Thăng Long khám bệnh và đã được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi. Khi vào viện, chị có biểu hiện sốt nhẹ 37,8 độ C, họ đờm đục, tức ngực khi ho; được lấy mẫu xét nghiệm. Tối 6/6, chị Đ.T.H.N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó chị N. được chuyển xuống khu cách ly điều trị F0 Khoa Truyền nhiễm. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, sốt 38 độ C, còn ho nhiều, không khó thở.

Liên quan đến ca dương tính này, qua điều tra lịch sử dịch tễ có 13 người bệnh và nhân viên y tế tại các kíp trực tại bệnh viện có tiếp xúc nhưng đeo khẩu trang. Ngoài ra, chị Đ.T.H.N có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long Vũ Cao Cương cho biết, ngay khi vào viện, chị Đ.T.H.N. đã khai báo y tế và không có liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.
Các tay súng của Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K), một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan. (Ảnh: Mirror)
Lời 'cảnh cáo' của khủng bố IS dành cho Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi thực hiện vụ đánh bom đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo tại tỉnh Kunduz (Afghanistan), Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gửi đi một thông điệp mang tính cảnh cáo cho Trung Quốc.