Một người bán rau tại Đông Anh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội) đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người bán rau tại chợ Cửa hàng mới, địa chỉ ở tổ 17 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.
Một người bán rau tại Đông Anh dương tính với SARS-CoV-2

Ngay sau khi người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã lập tức phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa, phòng liên quan; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho 53 người, gồm nhân viên y tế, các bệnh nhân khoa sàng lọc và hiện đang chờ kết quả.

Theo Bệnh viện Bắc Thăng Long, ca dương tính với SARS-CoV-2 này là chị Đ.T.H.N. (sinh năm 1976), bán rau tại chợ Cửa hàng mới. Sau khi nghỉ bán rau 2 ngày, đến ngày 30/5, chị N. thấy ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc tại quầy thuốc Thu Hằng. Từ ngày 30/5 đến ngày 4/6, chị ở nhà tự điều trị.

Đến 13 giờ 40 phút ngày 4/6, chị N. đến Bệnh viện Bắc Thăng Long khám bệnh và đã được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi. Khi vào viện, chị có biểu hiện sốt nhẹ 37,8 độ C, họ đờm đục, tức ngực khi ho; được lấy mẫu xét nghiệm. Tối 6/6, chị Đ.T.H.N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó chị N. được chuyển xuống khu cách ly điều trị F0 Khoa Truyền nhiễm. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, sốt 38 độ C, còn ho nhiều, không khó thở.

Liên quan đến ca dương tính này, qua điều tra lịch sử dịch tễ có 13 người bệnh và nhân viên y tế tại các kíp trực tại bệnh viện có tiếp xúc nhưng đeo khẩu trang. Ngoài ra, chị Đ.T.H.N có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long Vũ Cao Cương cho biết, ngay khi vào viện, chị Đ.T.H.N. đã khai báo y tế và không có liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.