Binh lính Ukraine đào tẩu gia nhập “Cộng hòa nhân dân Lugansk"?

“Hiện tất cả các đơn vị quân đội ở Lugansk và phía Đông tỉnh này đã chuyển sang "Cộng hòa nhân dân Lugansk", người đứng đầu nước “Cộng hòa nhân dân Lugansk” cho biết tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 15/6.
Binh lính Ukraine đào tẩu gia nhập “Cộng hòa nhân dân Lugansk"?
Binh lính Ukraine đào tẩu gia nhập “Cộng hòa nhân dân Lugansk"? - anh 1
Ảnh minh họa.
Theo tin từ hãng thông tấn Itar-Tass, người đứng đầu nước “Cộng hòa nhân dân Lugansk” tự xưng Valery Bolotov tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 15/6 cho biết: “Hiện tất cả các đơn vị quân đội ở Lugansk và phía Đông tỉnh này đã chuyển sang "Cộng hòa nhân dân Lugansk. Một số lực lượng quân đội hiện đang cố thủ ở sân bay chưa buông súng, nhưng chúng tôi đang tiến hành thuyết phục để họ đứng về Lugansk".
“Thống đốc nhân dân” Lugansk phủ nhận một nhóm lính Ukraine đã nhảy dù tái chiếm sân bay Dnepropetrovsk, song thừa nhận các cuộc giao tranh đã xảy ra giữa lực lượng tự vệ địa phương và binh sĩ Ukraine ở các sân bay quân sự Lviv và Dnipropetrovsk thuộc Lugansk.
Ông Valery Bolotov cũng cho biết, quân đội Kiev hiện đang cố gắng đẩy lùi lực lượng tự vệ địa phương về các vùng biên giới với Nga, ngăn chặn sự di tản của người dân địa phương sang Nga.
Ở phía đối lập, phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine tối 15/6, Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine Mykhailo Koval khẳng định, trong những ngày tới quân đội Ukraine và lực lượng biên phòng sẽ kiểm soát biên giới với Nga ở phía đông, tạo ra một vùng đệm ở đó.
"Tổng thống của Ukraine đã xác định mục tiêu rõ ràng trong vấn đề này, và chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ từ A đến Z trong tương lai gần”, Bộ trưởng Quốc phòng Koval nói.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.