Nỗ lực đóng góp vào sứ mệnh chung của Liên hợp quốc
Nỗ lực đóng góp vào sứ mệnh chung của Liên hợp quốc
Việc cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình đã góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng như tăng cường khả năng hội nhập, làm việc trong môi trường đa phương của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó sẵn sàng đóng góp nhiều hơn nữa cho sứ mệnh chung của Liên hợp quốc, được Liên hợp quốc và các đối tác quốc tế đánh giá cao.
Đại tướng Lương Cường và Trung tướng Vicstor Rojo Ramos duyệt Đội Danh dự QĐND Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Víctor Rojo Ramos, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba cùng Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-12/12/2022.
Việt Nam lần đầu tiên cử sĩ quan gìn giữ hòa bình tham gia phái bộ của Liên minh châu Âu
Việt Nam lần đầu tiên cử sĩ quan gìn giữ hòa bình tham gia phái bộ của Liên minh châu Âu
(Ngày Nay) - Chiều 24/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, trong đó đặc biệt có 2 sĩ quan lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu; đồng thời tổng kết nhiệm kỳ của 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng Hòa Trung Phi và Nam Sudan.
Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ Nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.
Triển khai toàn diện và hiệu quả hoạt động 'Đền ơn đáp nghĩa' trong Quân đội
(Ngày Nay) - 75 năm qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, công tác chính sách và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" luôn được các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội quan tâm thực hiện ngày càng tốt hơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc.
Bà Lê Thị Ánh, 73 tuổi, vui mừng khi nhận túi rau củ đặt mua hộ từ bộ đội. Ảnh: VnExpress.
Quân đội của nhân dân
(Ngày Nay) - Mang quân đội vào cuộc chiến chống dịch, quốc gia đã chọn đến những đứa con ưu tú nhất của mình. Những thanh niên ấy được đào luyện, có kỷ luật, sức mạnh, chịu được gian khổ, và tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân.
'Tàn tích' lính Mỹ bỏ lại Afghanistan
'Tàn tích' lính Mỹ bỏ lại Afghanistan
(Ngày Nay) - Trong gần 20 năm qua, căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan được xem như là "đại bản doanh" của quân đội Mỹ tại quốc gia Trung Đông này. Với địa hình trải rộng, nơi đây là địa điểm hoạt động chính giúp Mỹ có điều kiện lên kế hoạch tác chiến cho các cuộc đột kích, đánh bom hay thực hiện các cuộc sơ tán khẩn cấp.
(Ảnh: ISDP)
Hàn Quốc: Hai sĩ quan Không quân bị miễn nhiệm vì vụ quấy rối tình dục
(Ngày Nay) - Nữ sĩ quan Không quân, người được báo chí đưa tin đã tự sát sau khi bị quấy rối tình dục, đã từng bị lạm dụng tương tự hai lần trước đó. Luật sư của gia đình cô cho biết hôm thứ Năm, hai cấp trên của cô đã bị miễn nhiệm vì sai phạm trong công tác xử lý vụ việc mới nhất.
Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn 3 huyện tỉnh Bắc Ninh
Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn 3 huyện tỉnh Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Binh chủng Hóa học, trong hai ngày 27 - 28/5, đơn vị đã tổ chức phương tiện, lực lượng phun khử trùng, tiêu độc tại tỉnh Bắc Ninh, tập trung tại địa bàn các huyện: Thuận Thành, Quế Võ, Gia Bình.