Ông Tập muốn quân đội chấn chỉnh từ trong "gốc rễ"
Ông Tập muốn quân đội chấn chỉnh từ trong "gốc rễ"
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhắc tới những vấn đề "cội rễ" trong tư tưởng, phong cách làm việc và kỷ luật của lực lượng này.
Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari, người phát ngôn quân đội Israel. Ảnh: Politico.
Israel đặt quân đội trong tình trạng báo động cao
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, nhà chức trách Israel đã yêu cầu học sinh không tới trường và đình chỉ các hoạt động khác của thanh niên được lên kế hoạch cho những ngày tới, trước dịp lễ Quá hải, đồng thời đặt các lực lượng vũ trang trong tình trạng báo động cao độ do lo sợ khả năng Iran tiến hành tấn công.
Vấn nạn tự tử trong quân đội Mỹ
Vấn nạn tự tử trong quân đội Mỹ
(Ngày Nay) - Gần 50.000 cựu quân nhân đã đăng ký dịch vụ chăm sóc phòng ngừa tự tử khẩn cấp trong năm 2023, theo số liệu từ Bộ Cựu chiến binh Mỹ.
Thái Lan tăng cường lực lượng chống ma túy
Thái Lan tăng cường lực lượng chống ma túy
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã yêu cầu quân đội tăng cường lực lượng để ngăn chặn nạn buôn ma túy dọc biên giới với Myanmar và ổn định tình hình tại một số khu vực bất ổn ở miền Nam nước này.
Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: An Đăng - TTXVN
Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp về đề tài Quốc phòng toàn dân năm 2023
(Ngày Nay) -  Tối 9/10, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an và các Hội Văn học nghệ thuật Trung ương tổ chức Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp về đề tài Quốc phòng toàn dân năm 2023 với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương
(Ngày Nay) - Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
Quân đội Sudan không kích thành phố El Obeid
Quân đội Sudan không kích thành phố El Obeid
Ngày 14/6, các máy bay chiến đấu của quân đội Sudan đã tiến hành các cuộc không kích thành phố El Obeid ở miền Nam nước này, trong bối cảnh cuộc xung đột với Các Lực lượng phản ứng nhanh (RSF) bán quân sự chuẩn bị bước sang tháng thứ hai, khiến đất nước rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Nhập ngũ để được thành công dân Mỹ
Nhập ngũ để được thành công dân Mỹ
(Ngày Nay) - Khi Esmita Spudes Bidari còn là một cô gái trẻ ở Nepal, cô từng mơ ước được gia nhập quân đội, nhưng Bidari không nghĩ đất nước mình phụng sự lại không phải nơi cô sinh ra.