Bình Phước bắt giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  9 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cùng 1 người Việt nghi là “người vận chuyển” đã bị phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Bình Phước và đưa đi cách ly theo quy định.
Bình Phước bắt giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện phun thuốc khử trùng tại các điểm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú. Nhóm người Trung Quốc đang bị đưa đi cách ly. Sau đó, công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, tối 8/3, Công an xã Tân Phước (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phát hiện nhóm 7 người lạ đang đi trên đường nên mời về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, công an xã phát hiện nhóm người đều mang quốc tịch Trung Quốc nên trình báo vụ việc đến cơ quan cấp trên.

Lực lượng chức năng địa phương sau đó khẩn trương truy vết bắt thêm 3 người khác trong nhóm. Trong số 10 người bị bắt có 9 người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người Trung Quốc khai nhận đã vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được 1 người Việt Nam hứa sẽ đưa sang Campuchia làm việc. Sau khi trung chuyển qua 2 xe ô tô, nhóm này được đưa đến xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Ông Trần Duy Khánh, Phó chủ tịch UBND xã Tân Phước, cho biết “Hiện trên địa bàn, theo luồng báo thông tin có thể vẫn còn một số đối tượng nên từ đêm qua đến hôm nay, các lực lượng vẫn đang phong tỏa các điểm chốt chặn, tiếp tục tìm kiếm, tuy nhiên tới nay chưa phát hiện thêm đối tượng nào”.

Hiện vụ việc 9 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang được cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.