TP Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài thời gian hiệu lực của giấy đi đường đến hết ngày 15/9.
TP Hồ Chí Minh: Cho phép bán thức ăn mang đi khi đảm bảo quy định phòng dịch
Tối 8/9, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 2994/UBND-ĐT về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; đáng chú ý, có quy định cho phép kéo dài giấy đi đường đến hết ngày 15/9 và cho phép bán đồ ăn mang đi khi đảm bảo quy định phòng dịch.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng dịch bệnh lây lan thời gian qua có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Cần phải đánh giá nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân chủ quan, đúc rút thành bài học kinh nghiệm, nhất là từ những địa phương đã và đang có dịch với các địa phương chưa có dịch để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tế.
Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí
Hà Nội xem xét tạm dừng hoạt động các quán bia hơi để phòng dịch
(Ngày Nay) -Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đang xem xét việc tạm dừng thêm một số loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi để hạn chế việc tụ tập đông người; Hà Nội cũng sẽ sớm có quy định cụ thể về khoảng cách giãn cách giữa người với người…
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Ảnh minh họa
Hà Nội đề xuất 5 nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang
(Ngày Nay) - TP Hà Nội đề nghị 5 nơi công cộng là: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại và siêu thị, chợ phải bố trí người kiểm soát chặt chẽ, ai không có khẩu trang không cho ra - vào, bố trí điểm bán khẩu trang ngay ở cửa.