Bình Phước: Học sinh vùng sâu không có thiết bị học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại nhiều địa phương vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Bình Phước, tỷ lệ học sinh có thiết bị và đường truyền internet phục vụ học trực tuyến rất thấp, thậm chí có huyện 76% số học sinh không có thiết bị học.
Bình Phước: Học sinh vùng sâu không có thiết bị học trực tuyến

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, tỷ lệ học sinh cấp Tiểu học trên địa bàn không có đường truyền internet là 44,34%, không có thiết bị học trực tuyến chiếm gần 54%; đối với cấp Trung học Cơ sở, tỷ lệ này lần lượt là 44% và 47%; khối Trung học Phổ thông là 21% và gần 17%.

Năm học 2021-2022, tổng số học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Phước là gần 259.000 học sinh, trong đó số học sinh không có thiết bị học trực tuyến hơn 95.000 học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước cho biết, những học sinh không có thiết bị và đường truyền phục vụ học trực tuyến chủ yếu thuộc địa bàn các huyện vùng sâu. Trong đó, huyện Bù Gia Mập tỷ lệ học sinh không có thiết bị và đường truyền học trực tuyến chiếm 76%; huyện Lộc Ninh chiếm 65%; huyện Bù Đăng 62%. Riêng xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng tỷ lệ học sinh không có thiết bị học trực tuyến chiếm 80% số học sinh trên địa bàn.

Trước thực trạng trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo ngành giáo dục và các địa phương, đơn vị tham mưu để có các biện pháp hỗ trợ phù hợp, nhằm đảm bảo việc học của những học sinh không có điều kiện, thiết bị học trực tuyến.

Trước đó, do diễn biến phức tạp bởi COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện dạy học trực tuyến từ ngày 6/9 đến ngày 20/9. Sau ngày 20/9, tùy tình hình diễn biến dịch bệnh sẽ triển khai phương thức dạy học phù hợp.

Tỉnh Bình Phước hiện có 2 huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg là Chơn Thành và Bù Đăng; các huyện, thị xã, thành phố còn lại thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.