Bình Phước: Lũ lớn nhất trong 10 năm, sơ tán khẩn cấp hàng chục hộ dân

Bốn điểm ngập sâu nằm rải rác tại các phường Tân Đồng, Tân Thiện và phường Tân Xuân ở thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, thậm chí một số điểm có nước chảy xiết.
Lực lượng chức năng giải cứu người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)
Lực lượng chức năng giải cứu người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Sáng 5/10, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước đã phải khẩn cấp sơ tán hàng chục hộ dân ở các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân (thành phố Đồng Xoài) vì nước lũ dâng cao đột ngột.

Người dân cho biết nước lũ bắt đầu dâng lên gây ngập đường từ lúc 6 giờ sáng. Đến khoảng 7 giờ, vườn tược và nhà cửa của người dân bị ngập.

Do lũ về đột ngột nên người dân không kịp trở tay, nhiều người bị mắc kẹt.

Bốn điểm ngập sâu nằm rải rác tại các phường Tân Đồng, Tân Thiện và phường Tân Xuân. Một số điểm có nước chảy xiết. 

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài, cho biết ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động 230 cán bộ, chiến sỹ và các ban, ngành, đoàn thể dùng 7 canô và 12 xe chuyên dụng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, giải cứu người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đến 10 giờ sáng, 53 hộ gia đình với 86 người đã được lực lượng chức năng giải cứu, được đưa đến khu vực an toàn. 

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, mưa lớn kéo dài từ chiều tối 4/10 đến rạng sáng 5/10 khiến nước từ khu vực thượng nguồn đổ về, không thoát kịp, gây ngập.

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài, cho biết mặc dù hằng năm vẫn xảy ra lũ nhưng 10 năm nay mực nước mới cao như vậy. 

Đến thời điểm 12 giờ hôm nay, mực nước vẫn chưa rút xuống, lực lượng chức năng vẫn cùng người dân sơ tán tài sản./.

Theo TTXVN
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.