Vỡ đập khiến 10.000 người mất tích tại Lybia
Vỡ đập khiến 10.000 người mất tích tại Lybia
(Ngày Nay) - Ít nhất 10.000 người được cho là mất tích ở Libya hôm thứ Ba sau khi một cơn bão lớn quét qua làm vỡ đập, khiến nước lũ cuốn trôi các tòa nhà và quét sạch tới 1/4 thành phố Derna.
Bình yên trong những ngôi nhà chống bão, lụt
Bình yên trong những ngôi nhà chống bão, lụt
(Ngày Nay) -  Những ngôi nhà vững chắc đã trở thành “phao cứu sinh” giúp người dân Thừa Thiên - Huế có chỗ trú ẩn an toàn, bảo vệ tính mạng và tài sản trước thiên tai.
Lũ lụt ở Trung Quốc có thể gây áp lực lên giá lương thực toàn cầu
Lũ lụt ở Trung Quốc có thể gây áp lực lên giá lương thực toàn cầu
(Ngày Nay) - Giới phân tích và các thương nhân cho rằng lũ lụt gây ảnh hưởng đến vụ mùa ngô và lúa ở miền Bắc Trung Quốc - vùng sản xuất ngũ cốc chính của nước này, có thể làm gia tăng áp lực đối với giá lương thực toàn cầu. Đây là nhận định của các nhà phân tích và các công ty kinh doanh lương thực.
Cảnh ngập lụt trên một tuyến phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 31/7/2023. Ảnh: THX/TTXVN
Bắc Kinh ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong 140 năm qua
(Ngày Nay) - Ngày 2/8, Trạm Thủy văn Bắc Kinh của Trung Quốc thông báo ghi nhận lượng mưa lớn chưa từng thấy trong 140 năm qua khi mưa liên tục trút xuống thủ đô này trong những ngày gần đây do ảnh hưởng của bão Doksuri.
Trung Quốc nâng mức ứng phó khẩn cấp lũ lụt ở nhiều khu vực
Trung Quốc nâng mức ứng phó khẩn cấp lũ lụt ở nhiều khu vực
Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Cơ quan Kiểm soát Lũ lụt và Cứu trợ Hạn hán Nhà nước Trung Quốc ngày 29/7 đã nâng mức ứng phó khẩn cấp đối với lũ lụt lên cấp độ 3 ở thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thiên Tân và các tỉnh Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông và Hà Nam.
Thị trấn Lugo, miền Bắc nước Ý, chìm trong biển nước. Ảnh: EPA
Ý trải qua đợt lũ lụt tồi tệ nhất 100 năm qua
(Ngày Nay) - Các lực lượng cứu hộ phải làm việc dưới cơn mưa như trút nước suốt đêm để cứu người dân mắc kẹt trong trận lũ lụt thảm khốc nhất trong 100 năm qua tại vùng Emilia-Romagna, miền Bắc nước Ý.
Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan
Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan
(Ngày Nay) - Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 5 người khác mất tích trong trận lở đất đêm 16/9 ở huyện Achham của Nepal. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này.
Người dân sơ tán khỏi vùng ngập lụt tại huyện Tando Allahyar, tỉnh Sindh, Pakistan, ngày 25/8/2022. Ảnh: TTXVN
Pakistan: Lũ lụt khiến 50% diện tích chìm trong biển nước
(Ngày Nay) - Theo nhật báo Dawn của Pakistan ngày 28/8 đưa tin “hơn một nửa diện tích Pakistan chìm trong biển nước và hàng triệu người bị mất nhà cửa” do lũ lụt trong bối cảnh mưa gió mùa bất thường đã bước vào “đợt thứ 8 mà không có dấu hiệu suy giảm”.