Ảnh minh họa.
Nhật Bản: Cảnh báo lũ quét và lở đất trên diện rộng
(Ngày Nay) - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ngày 17/8 cảnh báo nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt tại nhiều địa phương của Nhật Bản do mưa lớn được dự báo trút xuống cả khu vực rộng lớn từ Bắc tới Tây của Nhật Bản ngày 18/8.
Sau trận mưa lớn nhất 80 năm, Seoul mạnh tay chi hơn 1,1 tỷ USD để chống ngập lụt
Sau trận mưa lớn nhất 80 năm, Seoul mạnh tay chi hơn 1,1 tỷ USD để chống ngập lụt
(Ngày Nay) -  Sau trận mưa lớn kỷ lục gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Thị trưởng thành phố Seoul Oh Se-hoon đã công bố các biện pháp phòng chống lũ lụt trung và dài hạn, trong đó có việc xây dựng hệ thống chứa và thoát nước mưa dưới lòng đất tại 6 khu vực có nguy cơ cao bị ngập lụt.
Mỹ: Số người thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kentucky tăng cao
Mỹ: Số người thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kentucky tăng cao
Ông Andy Beshear, Thống đốc bang Kentucky, miền Đông Nam nước Mỹ, cho biết đợt lũ lụt nghiêm trọng tại bang này cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 25 người. Nhiều khả năng số nạn nhân sẽ còn tăng lên trong bối cảnh các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.
Xung đột Nga - Ukraine kéo theo hàng loạt biến động trên thế giới.
Nhìn lại thế giới nửa đầu năm 2022
(Ngày Nay) -  Nửa năm 2022 đã đi qua với nhiều biến động, giới quan sát cho rằng đó là nửa năm “nhiều điều khác thường” nhất kể từ sau Thế chiến thứ hai...
Cháy rừng dữ dội tại California, Mỹ ngày 27/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Con người ngày càng tụt lại trong cuộc chiến với biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - 8% diện tích đất nông nghiệp sẽ không thể trồng trọt, 29% loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, và từ 800 triệu đến 3 tỷ người sẽ không có nước ngọt để dùng - đó là những hậu quả mà con người và môi trường phải gánh chịu, nếu chúng ta thất bại trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)
Chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên đất liền và biển
(Ngày Nay) -  Ngày 11/2, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 79 /VPTT gửi các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi về việc chủ động ứng phó với lốc, sét, mưa đá, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
Nước lũ do hoàn lưu bão Ida gây mưa lớn nhấn chìm nhiều tuyến đường và phương tiện giao thông tại New York, Mỹ ngày 2/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN
10 thảm họa thiên nhiên gây tổn thất nặng nề nhất trên thế giới năm 2021
(Ngày Nay) - Trái Đất ngày càng nóng lên khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Nhận định trên của giới khoa học một lần nữa được chứng minh qua thống kê của tổ chức phi lợi nhuận Christian Aid về các tổn thất mà 10 thảm họa thiên nhiên lớn nhất năm 2021 gây ra.
Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
Ai xác minh trăm tỷ tiền từ thiện?
(Ngày Nay) - Những nghệ sĩ có tên tuổi lớn, rất nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, báo chí, trang facebook cá nhân của họ lên tới hàng chục triệu người theo dõi. Vậy những người này thực tế kêu gọi, quyên góp được bao nhiêu tiền?