BLV Vũ Quang Huy: Tuyển Philippines có lối đá như đội bóng châu Âu

Theo BLV Vũ Quang Huy, ĐT Việt Nam sẽ hướng tới một chiến thắng khi làm khách trên sân của Philippines tại bán kết lượt đi AFF Cup 2018, nhưng một trận hoà cũng không phải là kết quả tồi đối với thầy trò HLV Park Hang-seo.
BLV Vũ Quang Huy: Tuyển Philippines có lối đá như đội bóng châu Âu
 Philippines giành vé vào bán kết AFF Cup 2018 với vị trí nhì bảng B, được đánh giá là "bảng tử thần". Trong hành trình của mình, thầy trò HLV Eriksson ra quân bằng chiến thắng tối thiểu trước Singapore trên sân nhà Panaad, đánh bại Timor Leste với tỷ số 3-2 trên sân khách, trước khi xuất sắc cầm hòa 1-1 nhà đương kim vô địch Thái Lan. Khi chỉ cần 1 điểm là đi tiếp, thầy trò HLV Eriksson chơi một trận đấu cầm chừng trước Indonesia và kết thúc với một tỷ số hòa không bàn thắng. Giống như đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, "Azkals" cũng không để thua một trận nào tại vòng bảng.
Đánh giá về đối thủ của Việt Nam ở bán kết, BLV Vũ Quang Huy cho biết, 90 phút tới tại Panaad sẽ là thử thách lớn nhất từ đầu giải cho ĐT Việt Nam và HLV Park Hang-seo.
"Philippines đã chứng tỏ được nhiều điều ở vòng bảng. Họ có nhiều cầu thủ gốc Âu nên có lối đá như một đội bóng châu Âu: tổ chức tốt, lợi thế thể hình, thể lực dồi dào, lối chơi của họ rất đa dạng: bóng bổng bóng dài, đè trung lộ, áp sát... Không những thế, họ còn được dẫn dắt bởi một HLV tới từ châu Âu, dày dạn kinh nghiệm như Sven-Goran Eriksson. Dù chỉ mới được bổ nhiệm làm thuyền trưởng hồi cuối tháng 10 và có rất ít thời gian chuẩn bị cho AFP Cup, nhưng cựu HLV trưởng tuyển Anh đã khiến cho Philippines trở thành một đối thủ khó lường. Độ "quái" của HLV này sẽ tạo ra cuộc đấu trí thú vị với HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam".
Trận đấu tối nay ở Bacolod sẽ là lần thứ 5 Việt Nam và Philippines gặp nhau ở các kỳ AFF Cup. 4 lần trước đều diễn ra ở vòng bảng với 2 chiến thắng chia đều cho mỗi bên. Đây là lần đầu tiên 2 đội tuyển gặp nhau ở vòng bán kết và hứa hẹn tạo ra trận đấu rất căng thẳng. Theo BLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam, ĐT Việt Nam không cần nóng vội, một trận hoà cũng là kết quả tích cực bởi lượt về chúng ta có lợi thế thi đấu trên sân nhà.
"Nhiều khả năng ĐT Việt Nam chấp nhận chơi theo cửa dưới như những gì chúng ta thể hiện ở vòng bảng. Dĩ nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hướng tới một chiến thắng, nhưng một tỷ số hoà ở Bacolod thì cũng không phải là kết quả tồi bởi trận sau chúng ta có lợi thế chơi trên sân nhà. Tôi tin là HLV Park vẫn còn những vũ khí "bí mật" sẽ đưa ra sử dụng ở trận này, có thể là những quân bài trên hàng công như Hà Đức Chinh hoặc lần đầu tiên ông sẽ dùng một tiền vệ phòng ngự ở tuyến giữa", BLV Vũ Quang Huy đánh giá.
Theo Tiền Phong
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.