Bộ Công an tiếp tục bắt giữ Phó tổng giám đốc PVEP

Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó Tổng giám đốc PVEP đã bị bắt giữ do liên quan đến việc điều tra giai đoạn 2 đại án OceanBank.


Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó TGĐ PVEP. Ảnh: VnEconomy
Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó TGĐ PVEP. Ảnh: VnEconomy

Ngày 8/1, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông báo từ Bộ Công an về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó tổng giám đốc của PVEP, để điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hành vi của bà Lan được cho là liên quan đến quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 của đại án OceanBank.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã bắt giữ Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng giám đốc PVEP, cũng về tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định các lãnh đạo PVEP đã có hành vi nhận tiền chi lãi ngoài quy định của OceanBank. Hành vi này xảy ra trong giai đoạn 2012-2014, khi OceanBank sau khi huy động được hàng ngàn tỉ đồng tiền gửi từ khách hàng là thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, đã sử dụng hàng tỉ đồng để chi cho các lãnh đạo doanh nghiệp, dưới dạng tiền chăm sóc khách hàng.

Trong giai đoạn 1 của vụ án tại OceanBank, các bị cáo Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch OceanBank, khai nhận đã chi khoảng trên 76 tỉ đồng lãi ngoài cho PVEP.

Theo PVEP, bà Vũ Thị Ngọc Lan công tác tại doanh nghiệp này từ năm 2009, còn ông Đỗ Văn Khạnh giữ chức vụ Tổng giám đốc PVEP từ tháng 2.2012 đến hết tháng 11.2015, cả 2 cùng có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP khẳng định đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc. PVEP cũng cho hay trong hoạt động của mình đã luôn nhất quán việc hợp tác với OceanBank hay bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào đều căn cứ theo quy định của pháp luật, các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP và hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp; không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty.

Theo Thanh Niên
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc