Bộ Công an tiếp tục bắt giữ Phó tổng giám đốc PVEP

Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó Tổng giám đốc PVEP đã bị bắt giữ do liên quan đến việc điều tra giai đoạn 2 đại án OceanBank.


Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó TGĐ PVEP. Ảnh: VnEconomy
Bà Vũ Thị Ngọc Lan - Phó TGĐ PVEP. Ảnh: VnEconomy

Ngày 8/1, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông báo từ Bộ Công an về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó tổng giám đốc của PVEP, để điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hành vi của bà Lan được cho là liên quan đến quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 của đại án OceanBank.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã bắt giữ Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng giám đốc PVEP, cũng về tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định các lãnh đạo PVEP đã có hành vi nhận tiền chi lãi ngoài quy định của OceanBank. Hành vi này xảy ra trong giai đoạn 2012-2014, khi OceanBank sau khi huy động được hàng ngàn tỉ đồng tiền gửi từ khách hàng là thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, đã sử dụng hàng tỉ đồng để chi cho các lãnh đạo doanh nghiệp, dưới dạng tiền chăm sóc khách hàng.

Trong giai đoạn 1 của vụ án tại OceanBank, các bị cáo Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch OceanBank, khai nhận đã chi khoảng trên 76 tỉ đồng lãi ngoài cho PVEP.

Theo PVEP, bà Vũ Thị Ngọc Lan công tác tại doanh nghiệp này từ năm 2009, còn ông Đỗ Văn Khạnh giữ chức vụ Tổng giám đốc PVEP từ tháng 2.2012 đến hết tháng 11.2015, cả 2 cùng có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP khẳng định đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc. PVEP cũng cho hay trong hoạt động của mình đã luôn nhất quán việc hợp tác với OceanBank hay bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào đều căn cứ theo quy định của pháp luật, các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP và hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp; không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty.

Theo Thanh Niên
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.