Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng hỗ trợ chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 23/8, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tăng cường 58 cán bộ, quân y Biên phòng  hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng hỗ trợ chống dịch COVID-19

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng điều động lực lượng quân y của Bộ đội Biên phòng từ các đơn vị phía Bắc tăng cường cho cho các địa phương và đơn vị Biên phòng phía Nam trong vùng trọng điểm dịch.

Hoạt động này thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng khẳng định: 58 cán bộ, quân y Biên phòng đã xác định trách nhiệm sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ, trong đó nhiều người dù đang gặp hoàn cảnh khó khăn vẫn không quản ngại, viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Vào phía Nam, lực lượng quân y Biên phòng phối hợp với các lực lượng chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho quân dân vùng dịch, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

“Mỗi cán bộ, chiến sỹ tăng cường đợt này đều xác định rõ đây là vinh dự, trách nhiệm của người lính tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Tất cả vì sức khỏe, sự an toàn của đồng chí, đồng đội và Nhân dân, vì sự bình yên nơi biên giới”, Trung tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh.

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ tháng 1/2020 đến nay, các đơn vị Bộ đội Biên phòng đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng tăng cường của các Quân khu, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, lực lượng Công an, dân quân tự vệ trên địa bàn triển khai trên 1900 tổ chốt với sự tham gia của trên 13.000 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và các lực lượng.

Vượt qua gian khổ, khó khăn, Bộ đội Biên phòng đã dựng phòng tuyến biên cương, quản lý, bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia, ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh qua biên giới. Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương phát động và tổ chức sâu rộng trên tất cả tuyến biên giới “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép”.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.