Bộ GD-ĐT chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.
Bộ GD-ĐT chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 dự kiến diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 9/6 tại TP. Đà Nẵng với sự tham dự của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ 10 quốc gia gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam.

Tổng số các môn thể thao tổ chức trong chương trình thi đấu gồm 6 môn: Bơi, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, pencak-silat và vovinam. Đây là những môn thể thao phổ biến, thu hút đông học sinh tại các trường học Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á tập luyện, thi đấu. Kết thúc đại hội, ban tổ chức trao 107 bộ huy chương cho các VĐV xuất sắc ở từng nội dung thi đấu và trao giải toàn đoàn.

Dự kiến sẽ có khoảng 1.500 vận động viên, huấn luyện viên, đại biểu đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á tham dự sự kiện. Tổng số nhân lực tham gia và tổ chức sự kiện khoảng 3.000 người.

Theo kế hoạch, các nội dung thi đấu diễn ra tại 6 địa điểm tại địa bàn TP. Đà Nẵng gồm: Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận Sơn Trà, Trung tâm Thể dục-thể thao Quốc phòng 3, sân điền kinh Hòa Xuân, nhà thi đấu võ thuật và bể bơi-lặn thành phố.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, UBND Thành phố và các sở ban, ngành đã phối hợp với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT triển khai các công việc chuẩn bị cho đại hội.

Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm, thiết bị tập luyện và thi đấu, công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, công tác hậu cần…bảo đảm cho đại hội diễn ra thành công.

"Việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á có ý nghĩa góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa cùng những thành tựu về mọi mặt của Việt Nam và TP. Đà Nẵng, giới thiệu với học sinh Đông Nam Á về phong trào giáo dục thể chất, thể thao trường học và tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam hội nhập trình độ thể thao học sinh khu vực", ông Lê Trung Chinh cho biết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á tuy số lượng các đoàn không quá lớn, chỉ khoảng 1.500 vận động viên. Nếu tính cả số người đi kèm là khoảng 3.000 người. Tuy nhiên, công tác tổ chức lại có tính phức tạp cao vì vận động viên đang lứa tuổi học sinh, có sự đa dạng về văn hóa nên khâu đảm bảo an ninh, an toàn và công tác hỗ trợ, hướng dẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng nghiên cứu tổ chức cho học sinh một số trường THPT giao lưu với các đoàn vận động viên để vừa tăng tính kết nối, học hỏi và trau dồi thêm ngoại ngữ.

"Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra trong 10 ngày, vì vậy, ngoài việc phải sớm có kịch bản của lễ khai mạc, bế mạc và thượng cờ, trong công tác tổ chức, hậu cần, cần tính đến các phương án dự phòng để tránh bị động trong mọi tình huống", Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.