(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nghiên cứu kỹ lưỡng và khả năng cao sẽ đưa ra điều chỉnh với môn tích hợp ở bậc trung học cơ sở.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ lấy ý kiến để điều chỉnh chương trình môn tích hợp. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Trong thời gian tới, khả năng cao có thể sẽ điều chỉnh đối với việc dạy các môn tích hợp ở bậc trung học cơ sở. Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn sáng 15/8, tại buổi gặp gỡ với giáo viên mầm non, phổ thông.
Trước ý kiến của các giáo viên về những khó khăn trong dạy và học tích hợp ở bậc trung học cơ sở, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nghiên cứu kỹ lưỡng và khả năng cao sẽ đưa ra điều chỉnh với môn tích hợp ở chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các thầy cô sẽ đóng góp ý kiến để có sự thay đổi phù hợp.
“Nhưng điều chỉnh như thế nào sẽ phải nghiên cứu kỹ và sẽ chỉ nhằm thực hiện tốt hơn chương trình 2018, không ảnh hưởng đến mục đích đầu ra,” Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định.
Tư lệnh ngành giáo dục và đào tạo cho rằng chương trình giáo dục phổ thông 2018 rất tiên tiến, nhưng khi thực hiện nếu thấy có điểm chưa phù hợp thì phải sẵn sàng thay đổi.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(Ngày Nay) - Việc sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Luật Thủ đô được xác định là bước đi quan trọng nhằm tạo nền tảng pháp lý ổn định và vượt trội cho sự phát triển của Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.