Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết ngành GD&ĐT tiếp tục xác định công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế là khâu quan trọng. Ảnh: VGP.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nhất quán, bản lĩnh, dốc sức, đồng lòng cho sự đổi mới
(Ngày Nay) - Năm 2023 là một năm có nhiều việc lớn, nhiều thách thức, nhưng toàn ngành GD&ĐT đã đồng lòng, dốc sức cho sự đổi mới một cách bản lĩnh, nhất quán để tiếp nối những gì đã làm được trong giai đoạn trước và ra sức phấn đấu cho chặng đường tiếp theo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo phổ thông, có hiệu lực từ ngày 16/12/2023.
Hợp tác giáo dục: Điểm nhấn trong mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Hợp tác giáo dục: Điểm nhấn trong mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Trải qua nhiều giai đoạn, giáo dục đang là một trong những lĩnh vực hợp tác mạnh mẽ nhất giữa Việt Nam – Hoa Kỳ. Các nhà lãnh đạo 2 nước đều chia sẻ quan điểm giáo dục chính là nền móng cho sự phát triển của một quốc gia và tích cực đẩy mạnh những chính sách nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tăng tốc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới
(Ngày Nay) - Ngày 21/7, tại Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với bậc Giáo dục Trung học, Giáo dục Thường xuyên. Đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự hội nghị.
Đà Nẵng cung ứng đầy đủ sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho học sinh. Ảnh: TTXVN
Không ép buộc gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập
(Ngày Nay) - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, tăng tỉ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại nhiều lần, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chỉ đạo không ép buộc học sinh, gia đình học sinh mua sách tham khảo.
Bộ GD&ĐT cân nhắc các phương án dạy học môn Lịch sử
Bộ GD&ĐT cân nhắc các phương án dạy học môn Lịch sử
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và việc dạy học môn Lịch sử bậc Trung học Phổ thông trong chương trình này.
Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức tiếp nhận nhiệm vụ Chủ tịch kênh giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022 và 2023. (Ảnh: TTXVN phát)
Việt Nam tiếp nhận vai trò Chủ tịch kênh giáo dục ASEAN
(Ngày Nay) -  Tiếp nhận nhiệm vụ Chủ tịch kênh giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022 - 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ từ các nước thành viên ASEAN và đối tác trong nhiệm kỳcủa mình
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Việc học trực tuyến gây ra nhiều hệ lụy
(Ngày Nay) - Sáng 11/11, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trước phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có báo cáo giải trình gửi đến Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội
Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo. Bên hành lang Quốc hội, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội xoay quanh vấn đề này.