Bộ GD-ĐT thay đổi vị trí 3 cục, vụ trưởng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ GD-ĐT thay đổi, điều động 3 vị trí lãnh đạo quan trọng Cục Quản lý chất lượng, Cục Cơ sở vật chất và Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.
Bộ GD-ĐT thay đổi vị trí 3 cục, vụ trưởng

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự cấp cục, vụ.

Theo đó, Bộ trưởng điều động ông Phạm Hùng Anh - Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, đến công tác tại Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên và bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên. Việc điều động theo quyết định 3998 ngày 5/11/2021.Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Bộ GD-ĐT thay đổi vị trí 3 cục, vụ trưởng ảnh 1
Ông Mai Văn Trinh, tân Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, Bộ GD-ĐT.

Tiếp theo, thay vị trí Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất của ông Phạm Hùng Anh là ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng. Được biết, ông Mai Văn Trinh giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT kể từ ngày 1/9/2013.

Ông Mai Văn Trinh sinh năm 1968 và là PGS.TS chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học vật lý. Trước khi về Bộ GD-ĐT công tác, ông từng là Trưởng phòng tổ chức cán bộ Đại học Vinh.

Còn ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng được giao phụ trách Cục Quản lý chất lượng cho đến khi có quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về nhân sự Cục trưởng Cục này.

Bộ GD-ĐT thay đổi vị trí 3 cục, vụ trưởng ảnh 2
Ông Bùi Văn Linh, tân Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD-ĐT.

Cùng ngày, theo quyết định số 3996, người đứng đầu Bộ GD-ĐT cũng điều động ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, đến công tác tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực. Ông Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc trung tâm trong thời hạn 5 năm.

Trước đó, ông Bùi Văn Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên nhiệm kỳ 2019 - 2024 từ ngày 4/10/2019.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.