Đại diện lãnh đạo 5 Sở Giáo dục và Đào tạo và 5 trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ đã ký cam kết.
Đảm bảo học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, tại Đồng Nai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ phát động học sinh sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, năm học 2023 - 2024. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại tỉnh Đồng Nai, kết nối trực tuyến đến 62 điểm cầu thuộc 62 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Hợp tác giáo dục: Điểm nhấn trong mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Hợp tác giáo dục: Điểm nhấn trong mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Trải qua nhiều giai đoạn, giáo dục đang là một trong những lĩnh vực hợp tác mạnh mẽ nhất giữa Việt Nam – Hoa Kỳ. Các nhà lãnh đạo 2 nước đều chia sẻ quan điểm giáo dục chính là nền móng cho sự phát triển của một quốc gia và tích cực đẩy mạnh những chính sách nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.
Không tăng học phí giúp người dân giảm gánh nặng
Không tăng học phí giúp người dân giảm gánh nặng
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 5/8, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin, trả lời báo chí về những điểm mới khó khăn và thuận lợi trong việc xét tuyển đại học năm 2023; việc không tăng học phí.
Ảnh minh họa
Hỗ trợ thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 qua ví điện tử
(Ngày Nay) -  Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở cổng cho thí sinh và phụ huynh nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023. Chiếm hơn 50% tổng số giao dịch nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến 2022, năm nay Ví điện tử MoMo tiếp tục là kênh thanh toán chính thức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.
Tác giả, nhà báo Đào Tuấn
Nhân chữ ‘thiếu’ của thầy bộ trưởng
(Ngày Nay) - Bộ trưởng nói tựu trung lại thì giáo dục mầm non vẫn còn nguyên thách thức, với từ khóa chính là “thiếu”. Thiếu giáo viên, thiếu trường lớp, thiếu cơ sở vật chất, thiếu nhiều thứ…
Xã hội hóa sách giáo khoa: Phụ huynh chi tiền gấp đôi, doanh nghiệp thu lãi lớn
Xã hội hóa sách giáo khoa: Phụ huynh chi tiền gấp đôi, doanh nghiệp thu lãi lớn
(Ngày Nay) - Sau ba năm thực hiện việc xã hội hóa sách giáo khoa (SGK), phụ huynh không những không cởi bỏ được gánh nặng chi phí mà còn phải chi ra số tiền nhiều gấp đôi để mua sách. Trong khi đó, Công ty VEPIC - đơn vị tư nhân tham gia xã hội hóa sách giáo khoa ghi nhận lãi kỷ lục sau khoản lỗ khổng lồ.
Hà Nội đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Chiều 16/6, đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đã làm việc với Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm 2023.