Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung nữ sinh tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Liên quan tới vụ một nữ sinh bị thanh niên hành hung sau khi va chạm giao thông, Bộ GD&ĐT đề nghị nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an điều tra hành vi, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại trẻ em.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung nữ sinh tại Bình Dương

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ Online, danh tính nữ sinh được xác định là V.N.K.V. (15 tuổi, học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Thủ Dầu Một). Gia đình V. đã làm đơn xin nhà trường tạm thời cho V. nghỉ học để ổn định tâm lý và sức khỏe.

Vào ngày 7/12, nam thanh niên tên Lê Tấn Thành khi đang đi xe máy chở theo một người phụ nữ đã bất ngờ quay đầu xe. Đúng lúc này một chiếc xe đạp điện chở theo 2 nữ sinh chạy tới không kịp xử lý đã tông vào xe máy. Tiếp đó, một xe máy khác cũng đâm vào 2 xe vừa va chạm dẫn đến nhiều người bị ngã.

Bất ngờ là sau khi xảy ra va chạm, Thành đã dùng chân đạp vào mặt nữ sinh V. nhiều lần, sau đó sử dụng côn ba khúc đập vào đầu nạn nhân trước khi quay xe bỏ đi.

Tới ngày 8/12, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Tấn Thành (29 tuổi, ngụ Bình Dương) vì đã có hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông.

Theo nhận định của đại diện Bộ GD&ĐT, đây là hành động rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hành động của đối tượng Lê Tấn Thành không chỉ vi phạm luật giao thông, còn còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người cùng tham gia giao thông và 2 nữ sinh.

Bên cạnh đó, người này không những không nhận trách nhiệm, hỗ trợ 2 nữ sinh sau khi xảy ra tai nạn, mà còn có hành vi đánh đập thô bạo, ảnh hưởng đến thân thể, tinh thần 2 em.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương khẩn trương xác minh thông tin về 2 nữ sinh bị đánh, đề nghị thầy cô thăm hỏi, động viên để các em sớm trở lại trường học. Bộ cũng đề nghị nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an điều tra hành vi, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại trẻ em của người liên quan, VOV đưa tin.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.