'Bố già' đạt kỉ lục đạt 5 triệu lượt vé sau 23 ngày ra rạp

0:00 / 0:00
0:00
"Bố già" của Trấn Thành đã đặt một viên gạch nền móng để cùng điện ảnh nước nhà vượt qua những con số mới, cột mốc mới.
'Bố già' đạt kỉ lục đạt 5 triệu lượt vé sau 23 ngày ra rạp

Con số 5 triệu lượt vé được bán ra không chỉ có ý nghĩa với riêng phim điện ảnh "Bố già". Việc một phim Việt lần đầu đạt thành tích 5 triệu lượt vé là một sự khích lệ rất lớn đối với thị trường Việt Nam, mang theo một giấc mơ điện ảnh Việt với các tựa phim đạt 10 triệu vé và nhiều tựa phim đạt 5 triệu lượt vé.

"Bố già" đã đặt một viên gạch nền móng để cùng điện ảnh nước nhà vượt qua những con số mới, cột mốc mới.

“Tuy doanh thu cũng là một điều rất quan trọng khi anh bắt tay vào làm Bố Già, nhưng anh vẫn cảm thấy xúc động nhiều hơn khi nghĩ đến việc "Bố già" đã bán ra được bao nhiêu vé xem phim, đồng nghĩa với việc đã có bao nhiêu người đến với câu chuyện mà anh muốn chia sẻ và đồng cảm với nó”, Trấn Thành chia sẻ.

Cùng với thông tin Bố Già đạt 5 triệu lượt vé là video clip đặc biệt về Trấn Thành mà ekip đã dành tặng cho anh với biệt danh cũng rất đặc biệt: “Thành Cry & giấc mơ điện ảnh”.

Vốn mang tính châm biếm, biệt danh này cuối cùng lại được chính chủ Trấn Thành cùng những người đồng nghiệp thừa nhận. Lý giải cho điều này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận xét về Trấn Thành là một người quá nhạy cảm. Những thước phim ghi lại hình ảnh Trấn Thành khóc ở những buổi bàn kịch bản, nơi không có khán giả, không có ánh mắt của người ngoài, đủ để hấy những giọt nước mắt của Trấn Thành rơi không phải là diễn xuất.

Bên cạnh một tâm hồn nhạy cảm lại là một tinh thần làm việc chuyên nghiệp đến cực đoan – theo nhận xét của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – đã đem lại động lực cho toàn bộ dàn diễn viên để cuối cùng cho ra đời "Bố già", một bộ phim nói về những con người bình dân và những điều nhỏ bé trong cuộc sống, nhưng cũng là một tường thành mới của nền điện ảnh Việt.

Trấn Thành luôn muốn làm một bộ phim mà khi xem xong khán giả có thể tìm thấy cho mình một góc nhìn mới, một tư duy mới: “Nghệ thuật mà làm theo nhau thì là lối mòn. Hãy nghĩ khác và làm khác”.

Trấn Thành cũng ấp ủ một giấc mơ đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam, anh cũng thèm một ngày nào đó Việt Nam có thể đứng trên bục danh vọng nhận một giải thưởng quốc tế.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.