Bó hơn 100 iPhone vào người để qua mặt hải quan

(Ngày Nay) - Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt vì buôn lậu hơn 100 chiếc iPhone và 15 đồng hồ Tissot.
Bó hơn 100 iPhone vào người để qua mặt hải quan

Theo XMNN (Trung Quốc), một người phụ nữ đã bị bắt vì cố tình lén giấu 102 iPhone và 15 đồng hồ Tissot từ Hong Kong vào Trung Quốc. Những thiết bị điện tử được giấu nhiều lớp bên trong cơ thể cô gái.

"Khi nhìn vào người phụ nữ này, chúng tôi lập tức nghi ngờ vì trong thời tiết nắng nóng lại mặc áo choàng dày. Cơ thể cô ta cũng không tương xứng với cánh tay và chân vì chúng nhỏ hơn nhiều. Chưa kể trên bộ phận này còn có vết xước", đại diện hải quan Thâm Quyến kể lại.

Trước nghi vấn này, người phụ nữ được yêu cầu đi qua máy quét dò kim loại và thiết bị lập tức phát còi báo động. Cảnh sát Hong Kong có mặt ngay sau đó.

Tại hiện trường, sau khi cởi bỏ áo choàng, những người chứng kiến ngạc nhiên khi xung quanh cô gái là rất nhiều iPhone và đồng hồ đắt tiền. Người này đã giấu số thiết bị trên vào áo ngực cỡ lớn và các bộ phận khác của cơ thể. iPhone được kết thành 3 lớp, bó vào cơ thể nặng chỉ 40 kg.

Người phụ nữ sau đó bị bắt vì tội buôn lậu. Cảnh sát từ chối tiết lộ tổng giá trị món hàng, cũng như danh tính cô ta.

Hong Kong là một trong những nơi kẻ buôn lậu iPhone ưa thích vì giá bán thiết bị này rẻ hơn Trung Quốc đại lục. Vào tháng 1/2015, một người đàn ông cũng đã bị bắt với hành vi tương tự. Người này đã bó 94 chiếc iPhone vào người. Tháng 3 năm đó, một người đàn ông khác cũng bị bắt vì buộc 126 chiếc iPhone kín người và chân.

Theo Vnexpress
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.