Bộ Quốc phòng Nga: Phe đối lập sẽ còn tấn công hóa học Aleppo

(Ngày Nay) - Các phần tử cực đoan đã lên kế hoạch tấn công vũ khí hóa học một lần nữa tại Aleppo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.

Bộ Quốc phòng Nga: Phe đối lập sẽ còn tấn công hóa học Aleppo

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay chiến đấu của nước này đã phá hủy các khu vực phóng tên lửa của phiến quân và khủng bố để dập tắt bất kỳ cuộc tấn công trong tương lai nào tại tỉnh Aleppo.

Hôm Chủ nhật, Không quân Nga đã tung ra một loạt các cuộc không kích nhắm vào những vị trí của phe đối lập và khủng bố ở các khu vực ngoại ô phía nam và phía tây của Aleppo.

Cụ thể khu vực Rashideen 4 (phía tây Aleppo) và thị trấn Khan Touman (phía nam Aleppo) là hai địa điểm hứng chịu các cuộc dội bom và tên lửa của Không quân Nga.

Ngay sau khi phe đối lập tấn công hóa học và pháo kích thành phố Aleppo khiến hơn một trăm người thương vong, cả quân đội Syria và Nga đã liên tục giáng các đòn mạnh đáp trả lại các phần tử thánh chiến cực đoan.

Các cuộc không kích của Không quân Nga từ hôm qua đã đánh dấu lần đầu tiên lực lượng này tham chiến trở lại kể từ cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vào ngày 17/9  tại Sochi - nơi hai nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa thuận về tình hình tại tỉnh Idlib của Syria. 

Theo AMN
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.