Tổng thống Pháp chỉ trích cuộc tấn công hóa học tại Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) sẽ nhận được thông tin về vụ tấn công hóa học tại thành phố Aleppo của Syria hôm 25/11.
Tổng thống Pháp chỉ trích cuộc tấn công hóa học tại Syria

"Pháp lên án bất kỳ hành vi sử dụng vũ khí hóa học nào và hy vọng rằng những thông tin này sẽ được gửi đến cơ quan quốc tế ở Hague để xác nhận và tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm", Tổng thống Macron phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.

Tổng thống Pháp cũng chỉ ra rằng Paris chưa có đủ thông tin về cuộc tấn công hóa học tại Aleppo.

“Về các báo cáo về vụ tấn công và sử dụng vũ khí hóa học, chúng tôi hiện không có đủ thông tin rõ ràng và đầy đủ để bình luận về thông tin do phía Nga cung cấp”, ông Macron cho biết.

Nhà lãnh đạo Pháp nói thêm rằng ông đã theo dõi chặt chẽ tình hình ở Syria và bày tỏ sự sẵn sàng để thảo luận về vấn đề này không chỉ với EU mà còn với các quốc gia khác.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 25/11 các phần tử cực đoan đã tấn công hóa học nhắm vào các khu vực có thường dân tại thành phố Aleppo là al-Khalidiye, Al Zahraa và đường Nile.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, đã có 107 thường dân phải nhập viện sau vụ tấn công với các triệu chứng ngạt thở và gặp vấn đề về thị giác, nghi do ngộ độc khí clo.

Theo AMN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.