Bộ Quốc phòng Nga: Tàu sân bay của Mỹ có thể vươn tới mọi nơi trên lãnh thổ Syria

(Ngày Nay) - Trước đó, phía Nga cảnh báo liên quân Mỹ, Anh và Pháp đang chờ đợi thông tin cáo buộc chính quyền Tổng thống Syria Assad tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học để tiến hành không kích nước này.

Bộ Quốc phòng Nga: Tàu sân bay của Mỹ có thể vươn tới mọi nơi trên lãnh thổ Syria

"Mỹ tiếp tục xây dựng lực lượng tàu sân bay tên lửa hành trình tại khu vực Trung Đông, động thái này có liên quan đến việc chuẩn bị tiến hành không kích Syria ngay khi xuất hiện các lời cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học tại Idlib", Thiếu tướng Konashenkov - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố.

Theo quân đội Nga, các tàu khu trục Mỹ có thể tấn công bất kỳ khu vực nào của Syria từ Địa Trung Hải.

Gần đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các nhóm phiến quân đang chuẩn bị dàn dựng hiện trường của một vụ tấn công hóa học tại Idlib nhằm tạo cái cớ cho liên quân Mỹ, Anh và Pháp không kích Syria.

Với mục đích này, tàu khu trục USS The Sullivans, được trang bị 56 tên lửa hành trình, đã cập bến Vịnh Ba Tư cách đây vài ngày, trong khi một máy bay ném bom US-1В mang 24 tên lửa hành trình AGM-158 JASSM không đốt đất đã được triển khai tại Căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar.

Theo Sputnik

MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Phan Văn Giang ký Quyết định phê duyệt Đề án “Khuyến khích xã hội hóa hoạt động nghiên cứu, phát triển ứng dụng mật mã dân sự giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035."