(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo việc "các chuyên gia nước ngoài" đã có mặt tại Syria để dàn dựng một vụ tấn công hóa học nhằm đổ lỗi cho chính quyền Tổng thống Assad.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hoạt động này đã được lên kế hoạch và sẽ diễn ra tại làng Kafr Zita ở tỉnh Hama phía tây bắc của Syria trong vòng "2 ngày tới".
"Các chuyên gia nói tiếng Anh" đã sẵn sàng để sử dụng "các tác nhân độc hại". Trong khi một nhóm cư dân từ miền bắc đã được đưa đến Kafr Zita và hiện đang chuẩn bị "tham gia vào cuộc tấn công" và được quay phim để diễn tả cảnh bị quân đội chính phủ tấn công bằng vũ khí hóa học.
Những người này sẽ được nhóm cứu hộ "Mũ trắng" chăm sóc và các thước phim quay lại sẽ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông phương Tây.
Các bức ảnh cho thấy đội cứu hộ "Mũ trắng" đã dàn dựng hiện trường các vụ tấn công vũ khí hóa học tại Syria.
Bộ Quốc phòng Nga trước đó cảnh báo rằng Mỹ, Anh và Pháp đang chuẩn bị lên kế hoạch không kích Syria khi quân đội nước này sắp sửa giải phóng Idlib - thành trì cuối cùng của phiến quân và khủng bố tại nước này.
Vào ngày 22/8, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nói rằng "nếu chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học, chúng tôi sẽ phản ứng lại mạnh mẽ và họ thực sự nên suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài".
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov trước đó cảnh báo rằng Mỹ vẫn chưa từ bỏ ý định lật đổ chính quyền Tổng thống Assad tại Damascus.
(Ngày Nay) - Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt so với hôm qua nhưng trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm dưới 13 độ C, kèm với có mưa vài nơi.
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư của Mỹ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bình Dương, với khoảng 3.000 học sinh đang học tập.
(Ngày Nay) - Theo Thanh tra Chính phủ, kết quả thanh tra cho thấy những sai phạm trong quá trình triển khai 2 dự án có tính hệ thống, vi phạm sau có nguyên nhân từ vi phạm trước.
(Ngày Nay) - Số ca bệnh tay chân miệng đang gia tăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó ngành Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa do chưa có vaccine phòng bệnh.
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3/2025, từ 4 giờ chiều, đêm trại FPTU Camp #5 tại Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động, mang đến những màn trình diễn đầy lửa làm bùng nổ không gian. Phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên, được biết từ 9 giờ sáng, đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có mặt, háo hức tham quan các gian trại và tìm kiếm vị trí gần sân khấu nhất có thể để chiêm ngưỡng thần tượng của mình.
(Ngày Nay) - Sau thành công vang dội của Anh Trai “Say Hi”, VieON - Vie Channel, thuộc DatVietVAC Group Holdings với 30 năm sáng tạo, tiếp tục hành trình khai phá tài năng trẻ qua Em Xinh “Say Hi” - chương trình âm nhạc thực tế tìm kiếm thế hệ nữ idol mới của VPOP. Đây là những cô gái sở hữu Real Aura - khí chất tỏa sáng tự nhiên, cháy hết mình trong âm nhạc, không ngừng vượt qua giới hạn và biến hóa trong nghệ thuật, nhưng vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của người con gái Việt.
(Ngày Nay) - Hai cường quốc hạt nhân châu Âu đang tăng tốc hỗ trợ Ukraine, tạo thế đối trọng với Nga trong bối cảnh Mỹ giảm cam kết. Liệu đây có phải bước ngoặt định hình an ninh khu vực?
(Ngày Nay) - Thời điểm này cùng với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều sĩ tử lớp 12 ở Nghệ An đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, để giành được một suất dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đối với các em cũng không hề dễ dàng.
(Ngày Nay) - Caribe nổi tiếng với di sản âm nhạc giàu bản sắc và sôi động. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách lớn giữa việc tôn vinh di sản này và khả năng thương mại hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Nhận ra sự thiếu kết nối này, ông Farley Joseph – với 15 năm kinh nghiệm trong giáo dục âm nhạc – đã khởi xướng một sứ mệnh nhằm thu hẹp khoảng cách đó.