Bộ TNMT: Triển khai thử nghiệm kết nối với cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết nối, liên thông dữ liệu đất đai với hệ thống tích hợp, chia sẻ dữ liệu đất đai quốc gia, là công việc quan trọng, cấp bách phải hoàn thành trong tháng 7/2021.
Bộ TNMT: Triển khai thử nghiệm kết nối với cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Sở Tài nguyên và Môi trường quan tâm, khẩn trương phối hợp, thực hiện.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố Hà Nội; Quảng Ninh; Thái Nguyên; Thừa Thiên - Huế; Đà Nẵng; Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng Nai; Vĩnh Long chuẩn bị điều kiện cần thiết, triển khai thử nghiệm kết nối, liên thông dữ liệu đất đai với hệ thống tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai quốc gia.

Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường chủ trì, phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai thực hiện thử nghiệm cụ thể. Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố nêu trên quan tâm, hỗ trợ, cử đơn vị đầu mối kỹ thuật, chuẩn bị điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu đất đai để phối hợp triển khai thử nghiệm kết nối với cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao triển khai cơ sở dữ liệu về đất đai quốc gia kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin của các bộ, ngành, địa phương; đẩy nhanh tiến độ triển khai, khẩn trương hoàn thành xây dựng, đưa vào sử dụng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia, kết nối với Trung tâm thông tin điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong tháng 7/2021, phục vụ chỉ đạo điều hành của của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai bao gồm: dữ liệu từ cơ sở dữ liệu đất đai cấp trung ương và từ cơ sở dữ liệu đất đai của các địa phương. Việc kết nối, chia sẻ thông tin dữ liệu đất đai theo mô hình kiến trúc Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử, quy định của Nghị định số 47/2020/NĐ-CP và các Thông tư số 34/2014/TT-BTNMT, số 75/2015/TT-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Việc triển khai hệ thống kết nối, chia sẻ dữ liệu đất đai ngoài phục vụ cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai còn là cơ sở để cung cấp thông tin đất đai nói riêng, tài nguyên và môi trường nói chung cho Trung tâm Điều hành, Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh, các sở, ngành, địa phương phát triển Chính quyền điện tử, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp, nâng cao vị thế và đóng góp của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.