Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc thăm chính thức Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc Jana Cernochova dẫn đầu Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-8/12/2022 theo lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đón Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đón Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Sáng 7/12, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Lễ đón chính thức Bộ trưởng Jana Cernochova.

Ngay sau lễ đón, hai Bộ trưởng đã chủ trì hội đàm giữa hai đoàn.

Phát biểu tại hội đàm, Bộ trưởng Phan Văn Giang khẳng định Việt Nam và Cộng hòa Séc là hai quốc gia có truyền thống hữu nghị lâu đời. Từ năm 1950, Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước luôn được gìn giữ, phát triển. Nhân dân Việt Nam luôn nhớ đến sự ủng hộ, giúp đỡ hết sức quý báu về vật chất và tinh thần của Séc trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc trước đây và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước sau này. Đây là tiền đề hết sức thuận lợi để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Cộng hòa Séc.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc thăm chính thức Việt Nam ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc Jana Cernochova. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Những năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam-Cộng hòa Séc đã và đang không ngừng được củng cố, phát triển trên nhiều lĩnh vực. Quan hệ chính trị, giáo dục-đào tạo, kinh tế, thương mại cũng được duy trì hiệu quả trong bối cảnh hai nước đã mở cửa trở lại sau dịch COVID-19.

Nhân dịp này, thông qua Bộ trưởng Jana Cernochova, Bộ trưởng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Séc đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Séc, cũng như công nhận cộng đồng người Việt Nam tại đây là một dân tộc thiểu số của Séc.

Đồng thời, Bộ trưởng Phan Văn Giang cũng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Cộng hòa Séc dành cho Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 vừa qua, cho rằng đây là sự giúp đỡ thực sự ý nghĩa, quý báu, là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ trưởng Phan Văn Giang cũng như Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Đoàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc Jana Cernochova bày tỏ sự vui mừng khi được sang thăm Việt Nam.

Đây là chuyến thăm cấp Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên sau 10 năm kể từ chuyến thăm năm 2012, dưới thời Bộ trưởng Quốc phòng Séc Alexandr Vondra.

Bộ trưởng Jana Cernochova cho biết dịp này Cộng hòa Séc có đoàn doanh nghiệp lớn sang Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, với mong muốn giới thiệu những sản phẩm công nghiệp quốc phòng của Séc

TIN LIÊN QUAN
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.