Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thị sát công tác chống bão tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều tối 14/11, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác ứng phó bão số 13 tại Quảng Bình. 
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra Khu neo đậu tàu cá sông Gianh, huyện Bố Trạch. Ảnh: VGP
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra Khu neo đậu tàu cá sông Gianh, huyện Bố Trạch. Ảnh: VGP

Kiểm tra Khu neo đậu trú tránh tàu thuyền sông Gianh, huyện Bố Trạch với sức chứa 550 tàu,; Bộ trưởng NN&PTNT đã đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 13 của chính quyền địa phương và nhân dân khi 100% tàu thuyền đều đã vào các khu neo đậu an toàn.

Bộ trưởng NN&PTNT nhấn mạnh, đây là cơn bão rất mạnh, đi nhanh vào đất liền có cường độ rất mạnh, do đó chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình cần phải chủ động ứng phó, không được chủ quan để giảm thiệt hại do bão gây ra; thực hiện đúng Công điện 1601/CĐ-TTg ngày 14/11 của Thủ tướng Chính phủ về chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 13.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thị sát công tác chống bão tại Quảng Bình ảnh 1

Các phương tiện tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đều đã vào các khu neo đậu tàu thuyền an toàn để tránh trú bão. Ảnh: Báo Quảng Bình

Các địa phương tuyệt đối không để người dân ở trên tàu trong khu neo đậu, lồng bè nuôi trồng thủy sản, các nhà dân không đảm bảo an toàn; rà soát, tổ chức sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn trước 21 giờ ngày 14/11. 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng lưu ý, do địa phương mới trải qua đợt mưa lũ lịch sử nên cần chú ý đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Đến chiều tối ngày 14/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh cho biết toàn tinh đã di dời 36.883 người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Toàn bộ 6.564/6.564 phương tiện tàu cá trong tỉnh, 147 tàu cá ngoại tỉnh (Quảng Ngãi, Nam Định, Quảng Ninh, Thanh Hóa) và 8 tàu vận tải trên địa bàn đã vào vị trí neo đậu an toàn.

Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Giới chức chính phủ và doanh nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua đề xuất một mạng lưới điện khu vực dự kiến thử nghiệm lần đầu tiên năm 2022, trong nỗ lực đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
(Ngày Nay) - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.