Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần giải quyết căn bản tình trạng thiếu giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh điều này khi phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương vào sáng 29/12.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần giải quyết căn bản tình trạng thiếu giáo viên

Bộ trưởng cho biết, ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, trong đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên…; đồng thời tập trung triển khai có hiệu quả Nghị quyết 88 về đổi mới sách giáo khoa theo lộ trình, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, Bộ trưởng nhấn mạnh, trước hết cần giải quyết căn bản tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên mầm non. Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương rà soát, xây dựng đề án phát triển giáo viên trong 5 năm tới để chủ động nguồn nhân lực. Bộ GD&ĐT sẵn sàng chủ động cùng các địa phương thực hiện.

Theo Bộ trưởng, nhiều địa phương đưa ra các chỉ số về kinh tế, xã hội trong 5 năm tới. Tuy nhiên, cần quan tâm hơn đến vấn đề nguồn nhân lực. Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tính toán nhu cầu, trình độ cho nhu cầu phát triển địa phương. Theo đó, cần rà soát sắp xếp mạng lưới cơ sở đào tạo tại địa phương một cách hợp lý, tiến tới sắp xếp mạng lưới cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

Khẳng định, ngành Giáo dục đang thực hiện chuyển đổi số rất mạnh, Bộ trưởng chia sẻ: Tới đây, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, ngành khác, cùng với các địa phương đẩy mạnh vấn đề này; trong đó xây dựng chuẩn hóa cơ sở dữ liệu, kết nối toàn ngành. Qua đó, nhằm đảm bảo thủ tục hành chính trong ngành Giáo dục được thực hiện thuận lợi trên môi trường số.

Theo Giáo dục & Thời đại
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.