Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát các đơn vị của Hạm đội phương Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu, đã thị sát các đơn vị đồn trú ở Bắc Cực và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị được triển khai trên quần đảo Novaya Zemlya.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát các đơn vị của Hạm đội phương Bắc

Ngày 12/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã thị sát các đơn vị của Hạm đội phương Bắc đồn trú ở Bắc Cực xa xôi và đã trải nghiệm bay qua bãi thử hạt nhân Novaya Zemlya.

Trên ứng dụng Telegram, Bộ Quốc phòng Nga cho hay một biên đội tàu chiến Nga đã ra biển thực hiện nhiệm vụ ở vùng Bắc Cực thuộc Bắc Băng Dương.

Bài đăng có đoạn: "Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu, đã thị sát các đơn vị đồn trú ở Bắc Cực xa xôi. Người đứng đầu quân đội Nga đã kiểm tra việc tổ chức các hoạt động chính thức và việc hoàn thành các nhiệm vụ của các đơn vị đặc nhiệm và đơn vị được triển khai trên quần đảo Novaya Zemlya, bao gồm cả việc sẵn sàng hành động để bảo vệ các cơ sở quan trọng."

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng ông Shoigu đã kiểm tra cơ sở hạ tầng phục vụ xã hội, chẳng hạn như trường học và nhà trẻ trên Novaya Zemlya.

Ông cũng đã bay qua Bãi thử hạt nhân của Nga ở Novaya Zemlya cùng với ông Alexey Likhachev, người đứng đầu Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử nhà nước Nga - Rosatom.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.