Bộ Văn hóa dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

(Ngày Nay) -Cơ quan chức năng yêu cầu hoãn cuộc thi nhan sắc đến khi hậu quả mưa lũ tại Nha Trang - địa phương đăng cai - được khắc phục.
 
Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào tối 4/11 vẫn diễn ra dù được yêu cầu dừng.
Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào tối 4/11 vẫn diễn ra dù được yêu cầu dừng.

Chiều 6/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 dừng các hoạt động. Việc hoãn cuộc thi được thực hiện theo công điện ngày 1/11 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ.

Cuộc thi sẽ được tiếp tục khi hậu quả thiên tai, mưa lũ tại Nha Trang được khắc phục. Bộ yêu cầu đơn vị tổ chức chủ động báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Bộ trước khi tổ chức tiếp các phần thi.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với ban tổ chức cuộc thi. Đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết đang làm bản báo cáo theo yêu cầu.

Trước đó, đêm bán kết cuộc thi diễn ra hôm 4/11 giữa tình hình bão lũ khiến dư luận dậy sóng. Đại diện ban tổ chức - ông Trần Ngọc Nhật - cho biết trước và trong đêm bán kết, ban tổ chức nhận được thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa, đề nghị dừng công tác tổ chức các hoạt động giải trí, trước và trong lúc mưa bão để tập trung phòng chống bão lụt. 

Sau khi nhận được thông tin trên, ban tổ chức đã hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3 và sáng 4/11. Đến trưa 4/11, địa phương không còn mưa gió nên vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã diễn ra. "Chúng tôi quyết định chọn phương án tiếp tục tổ chức đêm thi bán kết với sân khấu trong nhà, quy mô nhỏ với khách nội bộ để đảm bảo lịch trình được cấp phép tổ chức từ trước", đại diện ban tổ chức giải thích.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Ủy ban Nhân dân Khánh Hòa và Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa đã yêu cầu ngừng tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì mưa bão. Tuy nhiên, cuộc thi vẫn diễn ra, muộn một giờ vì sự cố mất điện do ảnh hưởng của bão.

‪Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cho biết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép nên tỉnh không có nhiều thẩm quyền can thiệp. Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nói địa phương phải tập trung dồn sức chống bão. Khi biết đơn vị thực hiện vẫn tổ chức vòng bán kết, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã yêu cầu ban tổ chức giải trình.

Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.