Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các đơn vị có liên quan phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để bảo đảm bố trí cho Tổ y tế thường trực tại các điểm thi bao gồm tối thiểu 1 bác sỹ/y sỹ, 1 điều dưỡng và các thiết bị, thuốc thiết yếu...
Bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2025. Ảnh: Thái Hùng
Bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2025. Ảnh: Thái Hùng

Ngày 25/6, Bộ Y tế thông tin, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, đã có văn bản hỏa tốc về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 gửi giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, nhằm bảo đảm công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản chỉ đạo: Công văn số 3237/BYT-KCB ngày 28/5/2025; Kế hoạch số 770/KH-BYT ngày 5/6/2025 và Công văn số 3913/BYT-KCB ngày 20/6/2025 về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi.

Qua kiểm tra thực tế tại một số điểm thi của các địa phương, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lưu ý bảo đảm thực hiện quán triệt, rà soát các nội dung thực hiện theo các chỉ đạo của Bộ Y tế tại các văn bản nêu trên về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn.

Các đơn vị có liên quan phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để bảo đảm bố trí cho Tổ y tế thường trực tại các điểm thi bao gồm tối thiểu 1 bác sỹ/y sỹ, 1 điều dưỡng và các thiết bị, vật tư y tế, thuốc thiết yếu, cấp cứu theo quy định; Tổ cấp cứu ngoại viện và xe cấp cứu thường trực bên ngoài các điểm thi để thực hiện các nhiệm vụ của công tác y tế phục vụ kỳ thi.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.