Bộ Y tế yêu cầu BVĐK Quốc tế Thu Cúc xác minh vụ thai nhi tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/4, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh về trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, cơ sở Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện này kiểm tra, xác minh ngay sự việc.
Bộ Y tế yêu cầu BVĐK Quốc tế Thu Cúc xác minh vụ thai nhi tử vong

Cụ thể, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc kiểm tra, xác minh ngay sự việc và báo cáo nhanh về Bộ Y tế trước 12h ngày 11/4, để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

Đồng thời, bệnh viện phải khẩn trương họp hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện hành, để đánh giá quá trình tiếp đón, chăm sóc, xử trí đối với trường hợp sản phụ liên quan tới sự việc này. Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng và gặp gỡ chia sẻ, động viên tới gia đình sản phụ.

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp; báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 30/4.

Bộ Y tế yêu cầu BVĐK Quốc tế Thu Cúc xác minh vụ thai nhi tử vong ảnh 1

Công văn của Bộ Y tế

Ngay trong chiều 9/3, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc phát thông báo, những thông tin đăng tải về việc có thai nhi tử vong tại ệbnh viện này là thông tin chưa được kiểm chứng, chưa chính thức từ phía bệnh viện, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Đến thời điểm này, bệnh viện vẫn khẳng định, không có trường hợp thai nhi tử vong tại bệnh viện như một số cơ quan báo chí đưa tin vào sáng nay 9/4. Hiện, bệnh viện đang tiến hành xác minh thông tin và sẽ sớm có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo Báo Chính phủ
Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiết lộ lịch sử tiến hóa liên tục của cây lúa trong 100.000 năm, từ một loài cây dại đến được thuần hóa thành giống lúa trồng ngày nay.