Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ 'hoa khôi được ưu tiên tiêm vaccine'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị giải trình sự việc "hoa khôi" được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ 'hoa khôi được ưu tiên tiêm vaccine'

Cụ thể, ngày 20/7 một số báo đưa tin: "Dân mạng bức xúc khi hoa khôi khoe tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký". Nội dung bài viết có liên quan tới công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Để làm rõ vụ việc trên, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết vụ việc báo chí nêu trên trước 10h ngày 21/7.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. đăng hình ảnh được người thân gọi đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ 'hoa khôi được ưu tiên tiêm vaccine' ảnh 1

Theo xác nhận của ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị, cô gái này là con của một giảng viên ở Học viện Quân y 103. Giảng viên này đã nhờ học trò đang học chuyên khoa 2 (bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị) đăng ký tiêm vaccine cho con gái.

Về việc cô gái này được tiêm vaccine Pfizer, ông Hà cho biết khi đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm chứ không có chuyện được ưu tiên chọn vaccine.

"Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vaccine Pfizer trong trường hợp này", Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị cho biết.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.