Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc ngày 26/4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác y tế tại các đơn vị y tế tuyến trung ương trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu BVĐK Trung ương Cần Thơ phối hợp với địa phương, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tuyến trung ương tại Cần Thơ.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu Bệnh viện này phối hợp với địa phương, Trường đại học Y dược Cần Thơ, nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tuyến trung ương tại Cần Thơ, sử dụng cơ sở vật chất sẵn có tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ được giao làm đầu mối hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị y tế, máy thở…cho bệnh viện dã chiến. Bệnh viện này phải là bệnh viện tuyến cuối, nhận điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng, hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh trong khu vực.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Bộ trưởng nhấn mạnh thêm, hiện Bộ Y tế cũng đang rất lo ngại về tình hình dịch diễn biến phức tạp từ các nước bạn, khu vực biên giới Tây Nam có lượng người nhập cảnh có phép lẫn trái phép khá đông. Nguy cơ dịch xâm nhập và bùng phát rất lớn, vì vậy ngoài Bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên (Kiên Giang) do Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ đã sẵn sàng. Tại Cần Thơ sẽ có thêm Bệnh viện dã chiến cấp khu vực tại Phong Điền, quy mô ban đầu từ 400 giường bệnh, nhưng sẵn sàng tăng lên 800 giường khi có yêu cầu.

Riêng đối với thành phố Cần Thơ cũng thành lập riêng bệnh viện dã chiến quy mô 200 giường bệnh; các tỉnh giáp biên giới như An Giang, Đồng Tháp cũng cần xúc tiến bệnh viện dã chiến trước tình hình phức tạp như hiện nay.

Bộ Y tế tặng các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ ảnh 1
Bộ Y tế tặng các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

“Đề nghị các đồng chí tập trung cho vấn đề phòng, chống dịch không những cho bệnh viện, chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến mà còn hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện ở trong khu vực. Hai bệnh viện của Trung ương phải gánh cho khu vực khi có dịch xảy ra. Vì vậy, việc giúp các địa phương trong vấn đề hình thành bệnh viện dã chiến là điều rất quan trọng"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Tại Trường đại học Y dược Cần Thơ, GS Nguyễn Thanh Long đánh giá trường là đầu tàu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y ở vùng ĐBSCL, vì vậy cũng phải là cánh tay "nối dài" của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ các tỉnh.

Đoàn Bộ Y tế thăm làm việc tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Đặc biệt, lãnh đạo nhà trường cần tăng cường đào tạo cho toàn bộ sinh viên y, cán bộ y tế của trường về công tác sàng lọc xét nghiệm, phòng chống dịch trong cộng đồng, điều trị COVID-19. Trước mắt phải nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19 tại trường, sẵn sàng tất cả khi Bộ Y tế có nhu cầu điều động lên tuyến đầu chống dịch, tăng cường nhân lực cho khu vực biên giới Tây Nam hỗ trợ phòng chống dịch./.

'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.
Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các nhà chức trách Australia đã gia hạn 3 ngày phong tỏa ở thành phố Brisbane (bang Queensland) và một số khu vực lân cận trong khi hàng trăm binh sĩ bắt đầu tuần tra thành phố Sydney (bang New South Wales) để đảm bảo người dân không vi phạm lệnh phong tỏa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.