Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc ngày 26/4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác y tế tại các đơn vị y tế tuyến trung ương trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu BVĐK Trung ương Cần Thơ phối hợp với địa phương, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tuyến trung ương tại Cần Thơ.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu Bệnh viện này phối hợp với địa phương, Trường đại học Y dược Cần Thơ, nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tuyến trung ương tại Cần Thơ, sử dụng cơ sở vật chất sẵn có tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ được giao làm đầu mối hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị y tế, máy thở…cho bệnh viện dã chiến. Bệnh viện này phải là bệnh viện tuyến cuối, nhận điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng, hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh trong khu vực.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Bộ trưởng nhấn mạnh thêm, hiện Bộ Y tế cũng đang rất lo ngại về tình hình dịch diễn biến phức tạp từ các nước bạn, khu vực biên giới Tây Nam có lượng người nhập cảnh có phép lẫn trái phép khá đông. Nguy cơ dịch xâm nhập và bùng phát rất lớn, vì vậy ngoài Bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên (Kiên Giang) do Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ đã sẵn sàng. Tại Cần Thơ sẽ có thêm Bệnh viện dã chiến cấp khu vực tại Phong Điền, quy mô ban đầu từ 400 giường bệnh, nhưng sẵn sàng tăng lên 800 giường khi có yêu cầu.

Riêng đối với thành phố Cần Thơ cũng thành lập riêng bệnh viện dã chiến quy mô 200 giường bệnh; các tỉnh giáp biên giới như An Giang, Đồng Tháp cũng cần xúc tiến bệnh viện dã chiến trước tình hình phức tạp như hiện nay.

Bộ Y tế tặng các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ ảnh 1
Bộ Y tế tặng các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

“Đề nghị các đồng chí tập trung cho vấn đề phòng, chống dịch không những cho bệnh viện, chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến mà còn hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện ở trong khu vực. Hai bệnh viện của Trung ương phải gánh cho khu vực khi có dịch xảy ra. Vì vậy, việc giúp các địa phương trong vấn đề hình thành bệnh viện dã chiến là điều rất quan trọng"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Tại Trường đại học Y dược Cần Thơ, GS Nguyễn Thanh Long đánh giá trường là đầu tàu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y ở vùng ĐBSCL, vì vậy cũng phải là cánh tay "nối dài" của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ các tỉnh.

Đoàn Bộ Y tế thăm làm việc tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Đặc biệt, lãnh đạo nhà trường cần tăng cường đào tạo cho toàn bộ sinh viên y, cán bộ y tế của trường về công tác sàng lọc xét nghiệm, phòng chống dịch trong cộng đồng, điều trị COVID-19. Trước mắt phải nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19 tại trường, sẵn sàng tất cả khi Bộ Y tế có nhu cầu điều động lên tuyến đầu chống dịch, tăng cường nhân lực cho khu vực biên giới Tây Nam hỗ trợ phòng chống dịch./.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
(Ngày Nay) - Tổ chức UNICEF - đơn vị phụ trách cung cấp vaccine ngừa COVID-19 thông qua cơ chế COVAX, ước tính thế giới sẽ thiếu hụt từ 140 triệu đến 190 triệu liều vào cuối tháng 6.
Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?
Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?
(Ngày Nay) -  Dù Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc và có chỉ đạo, nhưng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn chưa thể đưa ra một phán quyết mới đối với án kỷ luật của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV Ngân hàng Công thương.