Ảnh minh họa.
Bắc Ninh thành lập hai bệnh viện dã chiến
(Ngày Nay) - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 mới liên tục tăng, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định đưa vào vận hành hai bệnh viện dã chiến với năng lực điều trị cho 600 bệnh nhân.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.
Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc ngày 26/4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác y tế tại các đơn vị y tế tuyến trung ương trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu BVĐK Trung ương Cần Thơ phối hợp với địa phương, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến tuyến trung ương tại Cần Thơ.
Hải Dương 'xóa sổ' bệnh viện dã chiến cuối cùng
Hải Dương 'xóa sổ' bệnh viện dã chiến cuối cùng
(Ngày Nay) - Ngày 7/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã công bố quyết định giải thể Cơ sở 2 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (Bệnh viện dã chiến số 3) thu dung, điều trị, cách ly người mắc COVID-19.
Hành trang mang theo
Hành trang mang theo
(Ngày Nay) -Không chỉ là vũ khí chiến đấu của người lính, không chỉ là y cụ của người thầy thuốc, trong hành trang của 63 người thuộc biên chế Bệnh viện Dã chiến (BVDC) sang Nam Sudan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình thế giới, họ mang theo điều lớn lao hơn: niềm tự hào dân tộc!
Các nữ thuộc biên chế BVDC cấp 2 số 3 chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường san Nam Sudan. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Lần thứ 3 mang Bệnh viện Dã chiến sang Nam Sudan
(Ngày Nay) - Chiều nay 23/3, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ Xuất quân Bệnh viện Dã chiến (BVDC) cấp 2 số 3, thay thế BVDC cấp 2 số 2 để thực hiện nhiệm vụ tại Bentiu, Nam Sudan.
Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3
Hải Dương hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3
(Ngày Nay) - Bệnh viện đặt tại khu nhà 3 tầng vốn là Trung tâm thực hành Thực nghiệm của Trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương). Khu nhà 3 tầng được cải tạo theo đúng thiết kế vận hành của một bệnh viện dã chiến tiêu chuẩn.
Trường Trung cấp Nghề Việt Nam -Canadap- nơi được lựa chọn xây BVDC thứ 3 tại Hải Dương
Sun Group xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Tập đoàn Sun Group đã quyết định hỗ trợ cơ sở vật chất xây dựng khẩn cấp Bệnh viện Dã chiến (BVDC) thứ ba tại tỉnh, nhằm tiếp thêm sức mạnh và nguồn lực để địa phương này vững tin chiến đấu chống đại dịch.
Thành lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương
Thành lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương
(Ngày Nay) - Chiều tối 28/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc của Bộ, kết nối với các đầu cầu là Sở Y tế và một số bệnh viện trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn
Kinh tế tư nhân: Góc nhìn từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn
(Ngày Nay) - Cho tới giờ, đây là bệnh viện dã chiến được đánh giá là thông minh nhất, được thi công nhanh nhất, và cũng là công trình dành cho cộng đồng có sự góp sức của nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân nhất. Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn cũng là minh chứng sống động cho cái gọi là “đâu khó có tư nhân”.
Anh Đoàn Khắc Trung
'So với tuyến đầu, đóng góp của chúng tôi cho Bệnh viện dã chiến còn quá nhỏ bé'
 “So với sự hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu như các y bác sĩ, các cán bộ y tế, công an, bộ đội và các lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Bộ Y tế…, những đóng góp công sức của anh em chúng tôi trong việc thi công BVDC ( Bệnh viện dã chiến) là vô cùng nhỏ bé, chưa thấm vào đâu”.
Nhìn lại những kỳ tích xây dựng bệnh viện dã chiến khắp thế giới
Nhìn lại những kỳ tích xây dựng bệnh viện dã chiến khắp thế giới
Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch, những bệnh viện dã chiến quy mô lớn đã được cấp tốc xây dựng khắp nơi trên thế giới nhằm chi viện cho các bệnh viện chính. Đây cũng là những minh chứng cho kỳ tích của niềm tin và ý chí con người trước cuộc chiến cam go chống lại chủng virus nguy hiểm.