Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng dịch sau khi phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương tăng cường phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng dịch sau khi phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron tại Việt Nam

Trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam là người trở về từ Anh, đã được cách ly, quản lý kịp thời ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bệnh nhân đang được cách ly tại phòng riêng biệt tại Bệnh viện 108 và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Tình trạng sức khỏe bện nhân này ổn định, chưa có biểu hiện triệu chứng lâm sàng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc COVID-19 không triệu chứng, nguy cơ thấp.

Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra; thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Hà Nội dẫn đầu cả nước khi có hơn 1.900 F0 trong ngày

Ngày 28/12, trên địa bàn TP. Hà Nội ghi nhận 1.920 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, ghi nhận tại cộng đồng 449 ca. Tại khu cách ly có 1.360 ca và tại khu phong tỏa 111 ca. Một số quận huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (249), Nam Từ Liêm (245), Hai Bà Trưng (174), Cầu Giấy (135), Hà Đông (120) và Đống Đa (113).

Hải Phòng siết chặt giám sát, cách ly đối với người nhập cảnh

Nhằm chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng Omicron và kiểm soát dịch COVID-19, UBND TP. Hải Phòng ban hành văn bản về việc hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và cách ly tại nơi cư trú với người nhập cảnh trên địa bàn thành phố từ ngày 1/1/2022. Đối với thuyền viên nhập cảnh tại Cảng Hải Phòng, UBND thành phố yêu cầu Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế (Sở Y tế) phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng lập danh sách thuyền viên nước và có văn bản báo cáo UBND thành phố.

Sơn La cập nhật cấp độ dịch tại Mộc Châu lên "màu đỏ"

Ngày 28/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 51 ca mắc COVID-19 tại tỉnh Sơn La. Trong hai ngày qua, tỉnh Sơn La ghi nhận thêm hàng trăm trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2, trong đó có nhiều ca mắc tại cộng đồng. Hiện thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu) và xã Nà Bó (huyện Mai Sơn) được nâng lên cấp độ nguy cơ rất cao - "màu đỏ".

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng dịch sau khi phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron tại Việt Nam ảnh 1
Biểu đồ về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam ngày 28/12/202.

Hà Nam gấp rút thành lập thêm các cơ sở điều trị COVID-19

Ngày 28/12, tỉnh Hà Nam ghi nhận 96 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 71 F0 làm việc tại Công ty Cổ phần Ngọc Sơn đại chỉ tại huyện Bình Lục, số còn lại chủ yếu là công nhân các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Trong tình hình gấp rút, các cơ sở y tế huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam đang bổ sung cơ sở vật chất, tập kết trang thiết bị để sẵn sàng thu dung, điều trị F0…

Nghệ An theo dõi sát 5 người đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Omicron đầu tiên

Theo Sở Y tế tỉnh Nghệ An, 5 người Nghệ An đi cùng chuyến bay có ca nhiễm Omicron có địa chỉ tại TP. Vinh (2 người), 3 người còn lại ở các huyện Hưng Nguyên, Yên Thành, Quỳnh Lưu. Hiện những trường hợp này đều có sức khỏe ổn định, được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19 trong các khu công nghiệp

Ngày 28/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 140 ca mắc COVID-19. Như vậy, từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận hơn 5.300 ca mắc COVID-19. Đáng chú ý, nhiều trường hợp F0 được phát hiện tại các nhà máy trong Khu công nghiệp (KCN) dẫn tới nguy cơ lây lan rất cao.

Đà Nẵng sẽ tiến hành tiêm vaccine mũi 3 từ tháng 1/2022

Ngày 28/12, ngành y tế TP. Đà Nẵng dự kiến hoàn thành tiêm dứt điểm mũi 1 cho người dân. Trong số 900 người cao tuổi được tiêm vaccine tại nhà chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng sau tiêm. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm hơn 1,9 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó, hơn 971.000 người được tiêm mũi 1 và gần 950.000 người đã hoàn thành tiêm mũi 2. Hiện đã có hơn 600 người được tiêm mũi 3.

TP.HCM có số ca mắc mới và ca tử vong giảm sâu

Ngày 28/12, TP.HCM ghi nhận 671 ca mắc COVID-19. Sở Y tế TP.HCM khẳng định, đây là con số thực tế, không có việc báo cáo để lấy thành tích. Theo đó, số ca bệnh nhiều ngày qua đã liên tiếp giảm xuống dưới 1.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày, số ca tử vong cũng giảm sâu.

Ngày 28/12, Việt Nam ghi nhận 14.440 ca mắc COVID-19 mới, gồm 19 ca nhập cảnh và 14.421 ca ghi nhận trong nước (giảm 446 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành (có 9.305 ca trong cộng đồng).

Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước với 1.920 ca mắc mới trong ngày. Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 15.580 ca/ngày.

Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định; đảm bảo tiêm chủng an toàn theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt lưu ý và ưu tiên tiêm chủng cho đối tượng là người từ 50 tuổi trở lên, người mắc bệnh nền.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.