Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
Hà Nội: Tập trung kiểm tra địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao
(Ngày Nay) - Tại giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã mới đây về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, mặc dù giảm nhưng số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức cao.
Ảnh minh họa
Không để trình trạng bệnh nhân đi tìm bác sỹ khi trực Tết
(Ngày Nay) - Ngày 18/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Trung tâm Y tế thành phố Hưng Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên và Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên.
Quốc hội thông qua Nghị quyết tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19
Quốc hội thông qua Nghị quyết tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19
Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 2, sáng 9/1, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 và sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Nga không áp dụng các biện pháp chống dịch bệnh đậu mùa khỉ
Nga không áp dụng các biện pháp chống dịch bệnh đậu mùa khỉ
Cơ quan Giám sát Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và hạnh phúc con người của LB Nga (Rospotrebnadzor) ngày 23/7 cho hay các chuyên gia của cơ quan này cho rằng không cần thiết phải áp dụng các biện pháp chống dịch bổ sung ở Nga trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan tại nhiều nước châu Âu.
Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4. Ảnh: Hải Yến/TTXVN
Dịch COVID-19: Tiêm mũi 3, mũi 4 để dự phòng biến chủng mới
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn vai trò của vaccine - một vũ khí chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch, sáng 1/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm "Tại sao phải tiêm mũi 3, mũi 4 phòng COVID-19 trong bối cảnh hiện nay?”.
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Vì thế, Bộ Y tế đã có Công văn số 2668/BYT-DP gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
Bộ Y tế đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: TTXVN
F0 đang cách ly tại nhà có thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022
(Ngày Nay) - Những thí sinh là F0 đang cách ly tại nhà muốn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì phải có đơn xin dự thi và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ, trong đó thí sinh cam kết thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng mạnh ở thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Tính đến giữa tháng 4, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 109 ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện. Đây là số liệu báo động vì so sánh với năm 2019, năm sốt xuất huyết bùng phát thành dịch với hơn 20.000 ca mắc thì số ca bệnh nặng cũng chỉ là 38 ca.
Xây dựng kế hoạch, đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31
Xây dựng kế hoạch, đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping SEA Games 31 đã họp về công tác y tế và phòng, chống dịch nhằm chuẩn bị phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam (SEA Games 31). Sở Y tế 12 tỉnh, thành phố có các môn thi đấu SEA Game 31 họp trực tuyến với điểm cầu từ Bộ Y tế.