Nga không áp dụng các biện pháp chống dịch bệnh đậu mùa khỉ
Nga không áp dụng các biện pháp chống dịch bệnh đậu mùa khỉ
Cơ quan Giám sát Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và hạnh phúc con người của LB Nga (Rospotrebnadzor) ngày 23/7 cho hay các chuyên gia của cơ quan này cho rằng không cần thiết phải áp dụng các biện pháp chống dịch bổ sung ở Nga trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan tại nhiều nước châu Âu.
Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4. Ảnh: Hải Yến/TTXVN
Dịch COVID-19: Tiêm mũi 3, mũi 4 để dự phòng biến chủng mới
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn vai trò của vaccine - một vũ khí chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch, sáng 1/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm "Tại sao phải tiêm mũi 3, mũi 4 phòng COVID-19 trong bối cảnh hiện nay?”.
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Vì thế, Bộ Y tế đã có Công văn số 2668/BYT-DP gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
Bộ Y tế đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: TTXVN
F0 đang cách ly tại nhà có thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022
(Ngày Nay) - Những thí sinh là F0 đang cách ly tại nhà muốn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì phải có đơn xin dự thi và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ, trong đó thí sinh cam kết thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng mạnh ở thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Tính đến giữa tháng 4, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 109 ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện. Đây là số liệu báo động vì so sánh với năm 2019, năm sốt xuất huyết bùng phát thành dịch với hơn 20.000 ca mắc thì số ca bệnh nặng cũng chỉ là 38 ca.
Xây dựng kế hoạch, đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31
Xây dựng kế hoạch, đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping SEA Games 31 đã họp về công tác y tế và phòng, chống dịch nhằm chuẩn bị phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam (SEA Games 31). Sở Y tế 12 tỉnh, thành phố có các môn thi đấu SEA Game 31 họp trực tuyến với điểm cầu từ Bộ Y tế.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp với các Bộ ngành, địa phương về tình hình chuẩn bị đầu tư các dự án đường bộ, cao tốc khởi công mới giai đoạn 2021-2025. Ảnh: An Đăng/TTXVN.
Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua
(Ngày Nay) - Khẩn trương thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm hành vi găm hàng nhằm trục lợi trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; triển khai Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông; theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường để điều hành, bình ổn giá, kiểm soát lạm phát... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 7-11/2.
Khách hàng tại một nhà hàng ở thủ đô London, Anh, ngày 10/2/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Nhiều nước châu Âu bỏ hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) -  Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.175.681 trường hợp mắc COVID-19 và 9.557 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 408 triệu ca, trong đó trên 5,81 triệu người không qua khỏi.
Ngày 11/10/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP về việc ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".
Cả nước không có tỉnh, thành nào là 'vùng cam' và 'vùng đỏ' trong phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cập nhật cấp độ dịch của Bộ Y tế đến 12h ngày 9/2 cho thấy số tỉnh, thành "vùng xanh" - cấp độ 1 về dịch COVID-19 đã tăng lên 48 địa phương; 15 tỉnh, thành còn lại là "vùng vàng"- cấp độ 2 về dịch COVID-19. Như vậy, cả nước không còn tỉnh, thành nào là 'vùng cam' và 'vùng đỏ'.
TP.HCM: Đón năm mới trong không khí trầm lắng nhưng an toàn
TP.HCM: Đón năm mới trong không khí trầm lắng nhưng an toàn
(Ngày Nay) - Trước bối cảnh phòng dịch, nhiều hoạt động chào đón năm mới 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tạm ngưng hoặc hạn chế để đảm bảo an toàn. Vì vậy, không khí phố xá chiều cuối năm cũng trầm lắng hơn so với những năm trước.