Boeing lạc quan về triển vọng tăng trưởng trong dài hạn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/7, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing nhận định đại dịch COVID-19 đã không ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng về hàng không thương mại của hãng trong dài hạn, đồng thời dự báo số lượng máy bay của hãng sẽ tăng 82% từ nay cho đến năm 2041.
Boeing lạc quan về triển vọng tăng trưởng trong dài hạn

Trong báo cáo triển vọng thị trường thương mại hằng năm, Boeing dự báo tổng số máy bay trên toàn cầu của hãng sẽ đạt 47.080 chiếc trong 2 thập kỷ tới, cao hơn nhiều so với mức 25.900 chiếc vào năm 2019, với một nửa là các đơn hàng nhằm thay thế cho những máy bay không còn hoạt động. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn dự báo mà Boeing đưa ra trước đó là 49.405 chiếc. Cũng theo Boeing, xu hướng cơ bản trong dài hạn vẫn không bị ảnh hưởng, khi nhu cầu về lưu lượng hành khách và hàng hóa tăng nhanh hơn so với Tổng sản phẩm trên toàn cầu (GDP).

Phó Chủ tịch về tiếp thị thương mại của Boeing, ông Darren Hulst khẳng định trong năm 2022, nhu cầu sẽ không còn nhân tố hạn chế khi mọi người được tự đo đi lại. Nguồn cung mới là nhân tố hạn chế chính. Máy bay thân hẹp trên toàn cầu, loại thường được sử dụng cho các chuyến bay nội địa, đã quay về hoạt động ở mức 98% so với trước đại dịch COVID-19, trong khi con số này của máy bay thân rộng, chuyên dùng cho các chuyến bay quốc tế, là 78%.

Khi thế giới mới phục hồi từ dịch COVID-19, nhu cầu đi lại nội địa bằng máy bay đã tăng mạnh. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt tại Trung Quốc đã khiến xu hướng này đi xuống, trong khi công suất phục vụ hạn chế tại châu Âu và Mỹ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng của ngành. Tốc độ phục hồi của các chuyến bay quốc tế đang vượt kỳ vọng với các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương. Bên cạnh đó, tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng góp phần làm tăng nhu cầu máy bay chở hàng, dự báo sẽ tăng 80% vào năm 2041. Boeing hiện đang nỗ lực tăng công suất để đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải carbon thấp nghiêm ngặt hơn.

Dự báo trên được công bố vài ngày sau khi tập đoàn Airbus cũng đưa ra nhận định tương tự trước thềm triển lãm hàng không Farnborough.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.