Bolivia thu giữ hơn 7 tấn cocaine đang được vận chuyển sang châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Nội vụ Bolivia thông báo cảnh sát nước này vừa triệt phá vụ buôn bán ma túy có quy mô lớn thứ hai, thu giữ hơn 7,2 tấn cocaine đang trên đường vận chuyển tới Bỉ. Ước tính, giá trị thị trường của lượng hàng cấm này lên tới 450 triệu USD.
Bolivia thu giữ hơn 7 tấn cocaine đang được vận chuyển sang châu Âu

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Bolivia Eduardo del Castillo cho hay trong chiến dịch diễn ra tại khu vực cao nguyên Pisiga, giáp biên giới với Chile, lực lượng cảnh sát đã phát hiện số ma túy trên được cất giấu trong 2 xe tải chở sắt vụn. Các đối tượng có kế hoạch đưa lượng ma túy trên đến các cảng ở Chile, sau đó tuồn sang châu Âu. Ông Del Castillo cho biết thêm đối tượng bán số ma túy trên đã bỏ trốn sang Mỹ.

Tháng 1 vừa qua, cảnh sát Bolivia đã triển khai chiến dịch triệt phá ma túy có quy mô lớn nhất nước này, với số lượng cocaine thu giữ được lên tới hơn 8 tấn, cũng ở biên giới với Chile. Bolivia được xem là một trong những quốc gia sản xuất coca -nguyên liệu thô dùng để sản xuất cocaine- hàng đầu thế giới. Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể các đợt vận chuyển ma túy từ khu vực "Nón phía Nam " (Southern Cone) của Nam Mỹ đến châu Âu. Khu vực "Nón phía Nam" gồm các nước Brazil, Chile, Argentina, Paraguay, Peru và Uruguay.

Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.