Brazil và Bỉ: cuộc đối đầu hấp dẫn giữa hai tân binh Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019

 Sáng ngày 5/6, đội pháo hoa Bỉ - H.C Pyrotechnics và Brazil - News Fireworks do Brasil đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí tại bãi bắn trước khi chuẩn bị trận địa pháo cho đêm tranh tài tối 8/6 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019.

Hai tân binh của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 đều đánh giá cao Lễ hội về danh tiếng, chất lượng và cho biết rất hài lòng với công tác hỗ trợ, chuẩn bị cơ sở vật chất của Ban tổ chức Lễ hội.

Brazil: Sẽ khiến khán giả bất ngờ bằng “Bí ẩn của những dòng sông”

Bà Alessandra Zanotto, đội trưởng đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào được chọn tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – một trong những Lễ hội pháo hoa nổi tiếng trên thế giới. Thông qua màn trình diễn pháo hoa trên thành phố tuyệt vời của các bạn, chúng tôi muốn truyền tải tới khán giả văn hóa sôi nổi, vẻ đẹp thiên nhiên của Brazil. Từ đó, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp kêu gọi hành động bảo vệ thiên nhiên, môi trường tươi đẹp của chúng ta”.

Bà Alessandra Zanotto cũng cho hay đội pháo hoa News Fireworks do Brasil đã mang tới Lễ hội nhiều hiệu ứng pháo hoa khác nhau, đáng kể đến như strobes (ánh sáng lấp lánh), chùm sáng tỏa theo hình vòng tròn lollipops, các hiệu ứng bánh pháo nước cho khu vực gần mặt sông…

Brazil và Bỉ: cuộc đối đầu hấp dẫn giữa hai tân binh Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 ảnh 1

Đội cũng chuẩn bị nhiều loại nhạc từ metal, acoustic dance, nhạc cổ điển đến nhạc chủ đề của các bộ phim bom tấn Hollywood như Inception, kết hợp với hiệu ứng pháo hoa có gam màu xanh chủ đạo, các tác phẩm âm nhạc sẽ tạo cho người xem cảm giác như được tắm trên sông, bám theo chủ đề “Mysteries of Rivers” - “Bí ẩn của những dòng sông” mà đội sẽ thể hiện.

Mặc dù ngành công nghiệp pháo hoa Brazil còn khá non trẻ nhưng đội News Fireworks do Brasil hy vọng sẽ mang tới sự tươi mới trong lần đầu tiên đại diện cho ngành pháo hoa Brazil tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay” – bà Alessandra Zanotto khẳng định.

Bỉ sẽ làm nên màn pháo hoa chạm tới trái tim người xem

Khác với đội pháo hoa đến từ Brazil, đại diện của Bỉ là một trong những công ty pháo hoa hàng đầu của châu Âu và được xem là “người thừa kế lịch sử 185 năm của gia đình Hendrickx” danh tiếng của ngành pháo hoa.

Brazil và Bỉ: cuộc đối đầu hấp dẫn giữa hai tân binh Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 ảnh 2

Tiết lộ về màn trình diễn tối 8/6 tới, ông Cliff Hooge – đội trưởng của đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ, chia sẻ: “Phần thi của chúng tôi sẽ mang tới câu chuyện kể về những con người đã cống hiến hết mình để làm nên các chương trình nghệ thuật, giải trí từ thành phố này đến thành phố khác. Cũng giống như đội pháo hoa của chúng tôi, những con người chuyên nghiệp đã làm việc chăm chỉ với hy vọng mang lại màn trình diễn hấp dẫn, nhận được sự tán thưởng của khán giả”.

Ông Cliff Hooge cũng cho biết đội đã cân nhắc số lượng pháo hoa hợp lý nhằm hạn chế khói mù đồng thời tính toán để có sự kết hợp hài hòa giữa hiệu ứng pháo hoa, âm nhạc và thời gian để có phần trình diễn pháo hoa tốt nhất, chạm đến trái tim của người xem.

Mặc dù đa phần các hiệu ứng pháo hoa hiện tại đều sẽ ít nhiều giống nhau giữa các đội nhưng đội pháo hoa H.C Pyrotechnics đã chuẩn bị riêng loại pháo hoa đặc biệt với hiệu ứng tỏa sáng khuếch đại cho Lễ hội này” – ông Cliff Hooge cho hay.

Tuy đều tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 lần đầu tiên nhưng hai đội pháo hoa Brazil và Bỉ đều đặt quyết tâm cao vào đến đêm chung kết Lễ hội.

Cả hai đội trưởng đều chia sẻ công việc chuẩn bị trận địa pháo hoa cho cuộc tranh tài sắp tới rất tất bật từ sáng sớm tới tận chiều muộn, nhưng họ vẫn kịp tìm hiểu đôi chút về ẩm thực và một vài địa điểm du lịch quanh Đà Nẵng như Sun World Danang Wonders, phố cổ Hội An.

Ẩm thực bên bờ biển của Đà Nẵng thật tuyệt vời. Tôi nhất định sẽ thực hiện chuyến du lịch sau Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng” – đội trưởng đội pháo hoa Brazil chia sẻ.

Ông Hogge, đội trưởng đội pháo hoa Bỉ, cũng cho hay sẽ gợi ý cho mọi người đến tham quan thành phố Đà Nẵng bởi với ông đây là điểm đến du lịch rất hấp dẫn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, diễn ra từ 01/6/2019 đến hết 06/7/2019, gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề: Cội nguồn (01/6/2019, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (08/6/2019, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15/6/2019, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22/6/2019, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (06/7/2019, đêm Chung kết).

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.