Theo thông tin từ báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 2/6, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng với chủ đề Hương vị quê hương chính thức khai mạc.
Lễ hội có sự tham dự của ông Thomas Andreas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới, cùng 13 đầu bếp danh tiếng đến từ Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Những đầu bếp hàng đầu thế giới đang có mặt tại Đà Nẵng sẵn sàng trổ tài phục vụ du khách (Ảnh: Mỹ Hạnh) |
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh bày tỏ, Đà Nẵng đang từng ngày đổi mới, phát triển để xứng với các danh hiệu đã đạt được. Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành thương hiệu du lịch và là một trong những điểm đến hàng đầu Châu Á, thành phố đang nỗ lực xây dựng hình ảnh một Đà Nẵng thân thiện, mến khách và là nơi dừng chân khó quên đối với du khách trong nước cũng như quốc tế. Trong hành trình đó, Đà Nẵng luôn mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, những điểm đến mới lạ và dịch vụ chất lượng hàng đầu.
Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thành phố chú trọng xây dựng thương hiệu dịch vụ lưu trú, ẩm thực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.
Báo Nhân dân dẫn lời ông Nguyễn Xuân Bình Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 cho biết, trong những năm gần đây, Đà Nẵng được biết đến như điểm đến mới nổi, hấp dẫn, được các trang mạng - tạp chí uy tín quốc tế đánh giá, bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu. DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới.
Đông đảo người dân, du khách thưởng thức ẩm thực tại lễ hội - Ảnh: Báo Nhân dân |
Du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua năm ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương…
Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách, điểm đặc biệt và nổi bật nhất là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).
Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 diễn ra từ ngày 2 đến 6/6 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.