BTC bán giải nhất "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" giá 350 triệu đồng?

Sau hành động vứt bỏ danh hiệu của Trần Ngọc Bích, một cô gái tên là Lâm Thùy Anh cho biết ban tổ chức "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" - rao bán giải nhất với giá 350 triệu đồng.
BTC bán giải nhất "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" giá 350 triệu đồng?

Các bê bối liên quan đến cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đang liên tiếp bị thí sinh vạch ra. Sau hành động vứt bỏ danh hiệu của Trần Ngọc Bích, một cô gái tên là Lâm Thùy Anh tiết lộ với PV về việc được ông Phạm Tuân - trưởng ban tổ chức "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" - rao bán giải nhất với giá 350 triệu đồng.

"Tôi đã nói với anh ấy rằng đây là cuộc thi nhỏ nên sẽ chỉ đưa anh ấy 50 triệu đồng gọi là tiền tài trợ thôi. Phạm Tuân đồng ý và chúng tôi đã làm giấy cam kết", cô cho biết. Tuy vậy, sau khi đã đặt cọc 10 triệu đồng và làm giấy cam kết, Thùy Anh được một số bạn bè khuyên không nên tham dự vì "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" là cuộc thi từng có nhiều tai tiếng trước đó. Trước thông tin này, cô đã liên lạc với Phạm Tuân và đòi lại tiền đặt cọc. Cô kể: "Anh ấy trả tôi trước 5 triệu và hứa đưa nốt phần còn lại vào ngày 14/7. Giữ phép lịch sự, tôi đồng ý chờ. Đến đúng hạn, tôi không có cách nào liên lạc được", Thùy Anh nói.

Cô gái này khẳng định đến nay vẫn giữ bản cam kết "giao dịch giải thưởng" giữa cô với ông Phạm Tuân.

Còn thí sinh Ngọc Bích, không dừng lại ở việc tố cáo Ban tổ chức "Nữ hoàng sắc đẹp" làm ăn không uy tín, thiếu chuyên nghiệp... mới đây cô còn tiết lộ cụ thể hơn nội dung tin nhắn giữa cô và ông Phạm Tuân. Theo đó, Ngọc Bích khẳng định, ông Phạm Tuân đã dụ dỗ cô tham dự cuộc thi và hứa hẹn đảm bảo cho cô vào top 5. Ngoài Ngọc Bích, một thí sinh khác là Huyền My, cũng đưa ra những lời buộc tội tương tự.

BTC bán giải nhất "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" giá 350 triệu đồng? - anh 1

Thí sinh Huyền My (trái) và Trần Ngọc Bích.

Cao Kỳ, người đại diện của Ngọc Bích và Huyền My, cho biết, trưởng ban tổ chức là Phạm Tuân đã nhiều lần gọi điện thuyết phục hai cô gái này tham dự cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam". Trong những tin nhắn gửi Trần Ngọc Bích và Huyền My, ông Phạm Tuân liên tục nhấn mạnh sẽ đảm bảo cho hai cô lọt vào top 5. Còn việc có đoạt danh hiệu cao nhất không thì phụ thuộc vào thực lực của chính họ.

Người đại diện này chia sẻ thêm về cảm nhận của anh với cuộc thi: "Tôi từng cho các người đẹp của mình tham dự nhiều cuộc thi khác và thấy Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam có những điểm không ổn. Một là, ban tổ chức không thông qua các vòng thi như sơ khảo, bán kết... mà chỉ qua một buổi casting duy nhất để chọn thí sinh vào chung kết. Giám khảo thậm chí còn không nhớ nổi tên thí sinh. Hai là, trong các phần thi chung kết, thí sinh chưa kịp hoàn thành bài thi thì người của ban tổ chức đã thu bảng điểm từ tay giám khảo", Cao Kỳ nói.

Nhà thiết kế Nguyễn Huy - thành viên ban giám khảo - khẳng định, phản ánh của thí sinh Ngọc Bích những ngày qua là đúng sự thật. Nhà thiết kế đánh giá cao phần thi của Ngọc Bích và theo anh ghi nhận, nữ thí sinh cũng nhận được sự cổ vũ lớn từ khán giả và giám khảo trong đêm thi. Nhưng Ngọc Bích chỉ giành được giải phụ.

Về công tác chấm thi, Nguyễn Huy cho biết, anh, nghệ sĩ Hồng Liên, hai người mẫu và một nhà thiết kế thời trang khác được mời tham gia làm giám khảo vòng chung kết. Anh kể, các thành viên chấm độc lập và gửi kết quả về ban tổ chức. Kết quả cuối cùng do ban tổ chức quyết định.

Nguyễn Huy còn tiết lộ, anh và các giám khảo tham gia cuộc thi trên tinh thần hỗ trợ mà không có thù lao. "Cuộc thi này chỉ do một mình ông Tuân đứng ra tổ chức", anh nói.

PV cũng đã tìm cách liên lạc với Phạm Tuân nhưng ông vẫn tắt máy.

"Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" được tổ chức từ ngày 23/5 đến 13/7 năm nay. Trước đó, đây chỉ là một cuộc thi ảnh. Năm nay, vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 31 thí sinh.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.