BTC lên tiếng về câu trả lời tranh cãi của tân Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu

(Ngày Nay) - Khi được hỏi về câu trả lời ứng xử chưa thực sự trọn vẹn và kém hơn hai á hậu, Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngọc bộc bạch lúc đó cô hồi hộp quá nên trả lời chưa tròn vành rõ chữ.
BTC lên tiếng về câu trả lời tranh cãi của tân Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu

Trong đêm chung kết, người đẹp Tiền Giang nhận được câu hỏi của đạo diễn, nhà báo Nguyễn Trường Sơn, trưởng ban giám khảo như sau: “Cả nước chúng ta có 12 huyện đảo, bao gồm những đảo nhỏ xa xôi. Em có thể kể tên một số huyện đảo mà em biết?”.

Kim Ngọc trả lời khá run: “Em xin trả lời 12 huyện đảo từ Bắc xuống Nam mà em biết là: Vân Đồn - Cô Tô ở Quảng Ninh, Bạch Long Vĩ, Côn Đảo, Hoàng Sa - Trường Sa và hòn đảo ngọc xinh đẹp em đang đứng tại đây là Phú Quốc”. Đáp án có phần vấp váp và thiếu thông tin, lại không suôn sẻ như hai á hậu khiến Kim Ngọc nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

BTC lên tiếng về câu trả lời tranh cãi của tân Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu ảnh 1

Nói về câu trả lời của tân hoa hậu, đại diện ban tổ chức cho biết: “Tiêu chí chấm của chúng tôi là chỉ cần các em kể một số biển đảo mà thôi, không bắt buộc phải kể đủ 12 huyện đảo. Tuy nhiên trong câu trả lời bắt buộc phải có 3 huyện đảo: Phú Quốc, Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là bắt buộc, muốn kể bao nhiêu cũng được nhưng trong đáp án bắt buộc phải có 3 huyện đảo trên. Nếu kể 9 huyện đảo mà thiếu 3 cái trên thì cũng không đạt. Điều đó thể hiện rằng các em thí sinh dù nghe bất cứ thông tin gì đi chăng nữa thì đều biết rằng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam và Phú Quốc tươi đẹp chính là nơi tổ chức Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu. Vì thế, theo đánh giá của ban giám khảo thì câu trả lời của Kim Ngọc là đáp ứng được tiêu chí”.

Ngoài ra, về những thông tin cho rằng bằng cấp ba của người đẹp sinh năm 1999 chưa minh bạch. Tân hoa hậu khẳng định cô đã tốt nghiệp cấp ba tại Tiền Giang. Hiện tại Kim Ngọc đang học năm nhất Đại học FPT tại TP.HCM.

BTC lên tiếng về câu trả lời tranh cãi của tân Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu ảnh 2

Khi phóng viên cho rằng hai Á hậu đã có phần thi ứng xử tốt và liệu cả hai đã thấy hài lòng với kết quả hay chưa thì Á hậu 1 Nguyễn Thị Ngọc Huyền thẳng thắn: “Trải qua một hành trình khá dài với cuộc thi, những khó khăn và thử thách chúng em trải qua thì đã được ban tổ chức đánh giá. Cho đến hôm nay, dù câu trả lời của bạn hoa hậu có hơi kém một chút so với chúng em thế nhưng mà đến với cuộc thi, ngoài nhân cách, trí tuệ, sắc đẹp thì để chạm đến vương miện hoa hậu cũng cần một chút may mắn nữa. Chúng em hiện tại rất tự hào với danh hiệu mình đã đạt được”.

Trong khi đó Á hậu 2 Nguyễn Phương Khánh chia sẻ: “Em thật sự hài lòng với kết quả ngày hôm nay bởi vì Kim Ngọc là một người rất chịu khó học hỏi và em tin rằng Kim Ngọc sẽ tỏa sáng hơn nữa. Trải qua cả một hành trình thì em tin rằng ban giám khảo đã có một quyết định công tâm”.

Theo Thanh niên

Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.