BTC nói gì về thông tin Hương Giang xin rút khỏi Hoa hậu Việt Nam vì bị ép?

0:00 / 0:00
0:00
Ông Hoàng Nhật Nam - Tổng đạo diễn của Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có những chia sẻ liên quan đến việc Hương Giang buộc phải rút khỏi chương trình vì áp lực dư luận.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, anh đã chuẩn bị rất kỹ cho tiết mục của Hương Giang trong chương trình ngày 12/11
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, anh đã chuẩn bị rất kỹ cho tiết mục của Hương Giang trong chương trình ngày 12/11

Mới đây, Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang đã quyết định xin rút khỏi chương trình Hoa hậu biển - Du lịch trong khuôn khổ của Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tại TP. Vũng Tàu vào ngày 12/11 trong vai trò ca sĩ. Cô cũng tuyên bố sẽ tạm dừng các hoạt động nghệ thuật và truyền hình trong thời gian tới để suy nghĩ, điều chỉnh và hoàn thiện bản thân.

Việc Hương Giang xin rút khỏi Hoa hậu Việt Nam 2020 khiến nhiều người khá bất ngờ. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, BTC đã “ép” để người đẹp này xin rút khỏi chương trình vào phút chót vì không chịu nổi áp lực dự luận.

Trước thông tin này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam khẳng định, BTC Hoa hậu Việt Nam không ép hoặc có động thái gì để Hương Giang phải rút. Ngược lại, ê-kíp còn luôn động viên để cô chuẩn bị tốt nhất cho phần trình diễn của mình nhằm gửi tới khán giả một thông điệp sâu sắc.

Trước đó, khi sự việc lùm xùm giữa Hương Giang với anti-fan xảy ra, rất nhiều cư dân mạng đã “gây áp lực” trên trang fanpage của Hoa hậu Việt Nam 2020 để buộc BTC cuộc thi loại cô ra khỏi chương trình. Nhiều người gay gắt tuyên bố sẽ “tẩy chay” cuộc thi này nếu còn để cho Hương Giang xuất hiện.

Lúc đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã quả quyết, dù nhiều người phản đối người đẹp chuyển giới nhưng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ vẫn giữ tên cô trong danh sách khách mời trình diễn ở vòng thi Người đẹp Thời trang. Vị đạo diễn này cho rằng, khi lựa chọn khách mời, BTC đã có cân nhắc kỹ.

Chia sẻ thêm với Dân trí về vụ việc này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Khi biết tin nhiều người tấn công fanpage và đề nghị phải hủy hợp tác với Hương Giang cho chuỗi chương trình sắp tới của Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi với vai trò tổng đạo diễn đã suy nghĩ rất nhiều.

Việc chọn lựa một nghệ sĩ tham dự, trình diễn cho một chương trình uy tín, dĩ nhiên phải nhìn nhận sự cống hiến và nỗ lực của nghệ sĩ ấy suốt một thời gian dài. Với Hương Giang, tôi nghĩ rằng cô ấy đã nỗ lực gấp 2 - 3 lần bởi cô ấy có một hoàn cảnh đặc biệt không giống bất cứ ai”.

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, về những ồn ào mấy ngày qua, bản thân ông không nghĩ đó là scandal mà là vấn đề nhìn nhận, đánh giá, cách ứng xử của riêng Hương Giang với tư cách một nghệ sĩ theo góc nhìn của những người “không thương” cô. Vấn đề của Hương Giang có chăng là nằm ở những sơ suất của chính cô trong ngôn ngữ, cách diễn đạt.

"Những ngày qua, tôi còn thấy Trấn Thành là một người bản lĩnh nhưng cũng đã tổn thương và không ăn ngon ngủ yên khi có những làn sóng phán xét từ khán giả. Rồi nhiều nghệ sĩ làm từ thiện cũng bị bình phẩm, chỉ trích, chê bai đủ điều… Những người làm nghệ thuật chúng tôi thực sự rất cần khán giả hiểu, động viên và tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những trở lực trong cuộc sống, trên con đường sự nghiệp… để chúng tôi tiếp tục lan tỏa những giá trị đến với quý vị …

Những sơ suất, những gì chưa toàn vẹn sẽ được dần hoàn thiện. Là nghệ sĩ, thật khó chiều lòng cả thế giới. Nhưng để hóa giải thù hận, ganh ghét thành tình yêu thương, đó là một “phép màu” hoàn toàn có thể xuất hiện giữa đời thực", đạo diễn Hoàng Nhật Nam bộc bạch thêm.

Theo Dân Trí
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.

Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.