Cuộc chiến vì tương lai của vận động viên chuyển giới
Cuộc chiến vì tương lai của vận động viên chuyển giới
(Ngày Nay) - Chưa đầy một tháng trước ngày khởi tranh Olympic Tokyo 2020, giới mộ điệu thể thao đã chia làm hai nửa trước thông tin vận động viên cử tạ Laurel Hubbard sẽ là người chuyển giới đầu tiên tham dự một kỳ Thế vận hội. Một nửa lo sợ điều này sẽ đe dọa tính công bằng của các môn thể thao nữ, nửa còn lại coi đây là sự công nhận quyền lợi của người chuyển giới.
Yến Ngân - một người chuyển giới nữ dành hơn nửa đời mình để hát trên sân khấu lô tô
'Thân sâu hồn bướm' – Kỳ 3: Xế chiều đơn độc
(Ngày Nay) - Đã là người chuyển giới nữ, tuổi già đơn độc như một kết cục không thể tránh thoát. Rất ít người may mắn có được bạn đồng hành đến tận cuối đời. Nên lời hứa thiêng liêng nhất của hội chị em trong giới, là: “Khi chết sẽ để tang cho nhau…”
Người chuyển giới nữ thường làm những công việc tự do như hát lô tô, hội chợ, đám ma...
“Thân sâu hồn bướm” – Kỳ 2: Vạn nẻo mưu sinh
(Ngày Nay) - Khó tìm được môi trường làm việc ổn định, do giấy tờ, do định kiến, cuộc sống của người chuyển giới nữ thường rất bấp bênh. Đa phần rơi vào cảnh nghèo túng, bị kì thị, lại thiếu sự bảo vệ của pháp luật, họ trở thành nhóm người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.
Không ai muốn sinh ra đã bất bình thường, và hành trình "cãi mụ" có rất nhiều đau đớn, đắng cay
‘Thân sâu hồn bướm’ – Kỳ 1: Nửa đời đa đoan
(Ngày Nay) - Tạo hóa trớ trêu, bà mụ nắn lầm, những người phụ nữ lại ở trong thân xác của đàn ông. Nên giấc mơ được trở thành đàn bà thực thụ cứ mê mải ám ảnh tâm trí họ. Và để được sống thật, họ phải bứt lìa khỏi gia đình, phải ly hương, chịu sự kì thị, đôi khi còn đánh đổi cả sinh mệnh. Nước mắt nhiều, niềm vui ít, vẫn phải sống một đời. Dẫu uẩn khúc này chỉ biết đem hỏi trời cao…
Mẹ của tân Hoa hậu chuyển giới
Mẹ của tân Hoa hậu Chuyển giới từng làm lễ... 'trừ tà' cho con
(Ngày Nay) - Vừa trở về khi tận mắt chứng kiến con gái mình - Hương Giang đăng quang “Hoa hậu Chuyển giới 2018” tại Thái Lan ngày 9/3/2018 vừa qua, bà Đinh Thị Hiền vẫn ngỡ mình như mơ. Suốt từ mấy ngày nay, gia đình bà (tại phố Khâm Thiên, Hà Nội) chộn rộn lời hỏi thăm của người thân, họ hàng, gia đình, bạn bè.
Người ở bên lề cuộc đấu tranh nữ quyền
Người ở bên lề cuộc đấu tranh nữ quyền
(Ngày Nay) - Năm 2017, Công ty xuất bản Merriam-Webster, nhà cung cấp từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, đã công bố từ “nữ quyền” là từ được người sử dụng quan tâm tìm kiếm nhiều nhất. Điều này phản ánh một thực tế là trong năm 2017 vừa qua, nữ quyền đã là một trong những chủ đề được xuất hiện nhiều nhất trong các cuộc tranh luận xã hội.