Vào lúc 18h30 ngày 27/2, Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump đã gặp nhau tại khách sạn Metropole. Sau màn bắt tay chào hỏi, 2 nhà lãnh đạo đã trao đổi nhanh trước giới truyền thông trước khi họp kín 20 phút. Sau đó, cả 2 ông Kim và ông Trump đã cùng ngồi vào bàn tiệc tối để thưởng thức các món ăn.
Các đầu bếp từ Triều Tiên đã làm việc với đội ngũ tại khách sạn Metropole để tạo ra một thực đơn kết hợp văn hóa ẩm thực Mỹ, Triều cho hai nhà lãnh đạo. Kết quả là thực đơn có hai món Mỹ và hai món Triều Tiên. Phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN Kevin Liptak đã tiết lộ thực đơn cho bữa ăn đặc biệt này như sau:
1. Cocktail tôm
Tôm ướp lạnh, salad với sốt "ngàn đảo", bơ sắt miếng, chanh tươi và thảo dược
2. Bít tết với kimchi quả lê
Thăn bò tẩm ướp nướng với sốt, ăn kèm kimchi đặt trong một quả lê
3. Bánh socola Lava
Bánh socola có nhân chảy bên trong, vụn socola, ăn kèm với quả berry và kem vanilla
4. Rượu hồng khô
Thức uống truyền thống kèm với hồng khô và mật ong
Ông Trump và ông Kim trong bữa tối ngày 27/2. Ảnh: AP. |
Tham dự bữa tối tại Metropole cùng hai nhà lãnh đạo có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và người phiên dịch Lee Yun Hyang.
Phía Triều Tiên, ngoài ông Kim Jong Un, có ông Kim Yong Chol - phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho và người phiên dịch Sin Hye Yong.
Bữa tối diễn ra trong bầu không khí khá thân thiện và cởi mở. Được biết, vài giờ trước khi bữa tối bắt đầu, các đầu bếp phụ trách món ăn vẫn chưa chốt thực đơn bởi Nhà Trắng liên tục thay đổi món ăn để có được một thực đơn thật sự đơn giản.
Gần 9h tối, Trump - Kim kết thúc bữa tối, trở về khách sạn đang lưu trú. Hôm nay (28/2), Mỹ - Triều sẽ bước vào hội nghị thượng đỉnh lần hai, với kỳ vọng về việc phi hạt nhân hóa, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và bình thường hóa quan hệ hai nước.