Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Yong-un ai là người đến điểm hẹn trước?

(Ngày Nay) - Đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Đoàn xe chở Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole.
Đoàn xe chở Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole.

Theo thông báo chính thức của Nhà Trắng, 18 giờ 15 phút chiều nay, 27.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt tại khách sạn Metropole để gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo ghi nhận của PV Vnexpress, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên rời khách sạn Melia vào lúc 18h. Được biết, khách sạn Melia - nơi ở của Chủ tịch Kim Yong Un chỉ cách nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh khoảng 1km.

Tại khu vực phố Lý Thường Kiệt - nơi có khách sạn ông Kim Jong Un ở, bắt đầu cấm đường, chuẩn bị cho đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên rời đi.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Yong-un ai là người đến điểm hẹn trước? ảnh 1

Đoàn xe hộ tống của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un.

Còn theo ghi nhận của PV Zing.vn, cũng cùng thời điểm này, đoàn xe chở Tổng thống Mỹ cũng đã rời khỏi khách sạn JW Marriott và bắt đầu di chuyển về Metropole.

Tại khu vực đường Đỗ Đức Dục, xe cộ cũng đã bị cấm lưu thông trên đường chạy ngang khách sạn JW Marriott. Trước đó, đặc nhiệm Mỹ đã xuất hiện và dắt theo chó nghiệp vụ đi tuần tra. Các xe ra vào cổng khách sạn bị kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. 

Được biết, quãng đường di chuyển của Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole sẽ xa hơn đáng kể so với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Tuy nhiên, đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Cách sau đó 2-3 phút, đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã đến Metropole. Các vệ sĩ bắt đầu xuống xe để đi bộ quanh chiếc xe limousine của nhà lãnh đạo Kim.

Trong cuộc gặp lần đầu tiên hồi tháng 6/2018, ông Kim Jong Un đã đến trước, một sự bày tỏ tôn trọng đối với ông Trump.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.