Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Yong-un ai là người đến điểm hẹn trước?

(Ngày Nay) - Đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Đoàn xe chở Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole.
Đoàn xe chở Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole.

Theo thông báo chính thức của Nhà Trắng, 18 giờ 15 phút chiều nay, 27.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt tại khách sạn Metropole để gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo ghi nhận của PV Vnexpress, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên rời khách sạn Melia vào lúc 18h. Được biết, khách sạn Melia - nơi ở của Chủ tịch Kim Yong Un chỉ cách nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh khoảng 1km.

Tại khu vực phố Lý Thường Kiệt - nơi có khách sạn ông Kim Jong Un ở, bắt đầu cấm đường, chuẩn bị cho đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên rời đi.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Yong-un ai là người đến điểm hẹn trước? ảnh 1

Đoàn xe hộ tống của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un.

Còn theo ghi nhận của PV Zing.vn, cũng cùng thời điểm này, đoàn xe chở Tổng thống Mỹ cũng đã rời khỏi khách sạn JW Marriott và bắt đầu di chuyển về Metropole.

Tại khu vực đường Đỗ Đức Dục, xe cộ cũng đã bị cấm lưu thông trên đường chạy ngang khách sạn JW Marriott. Trước đó, đặc nhiệm Mỹ đã xuất hiện và dắt theo chó nghiệp vụ đi tuần tra. Các xe ra vào cổng khách sạn bị kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. 

Được biết, quãng đường di chuyển của Tổng thống Trump đến khách sạn Metropole sẽ xa hơn đáng kể so với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Tuy nhiên, đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole trước nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Cách sau đó 2-3 phút, đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã đến Metropole. Các vệ sĩ bắt đầu xuống xe để đi bộ quanh chiếc xe limousine của nhà lãnh đạo Kim.

Trong cuộc gặp lần đầu tiên hồi tháng 6/2018, ông Kim Jong Un đã đến trước, một sự bày tỏ tôn trọng đối với ông Trump.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.